Giới thiệu về màu thứ 5 trong Corel

đăng 01:22 22 thg 5, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 05:16 16 thg 9, 2014 ]

Xin các bạn Like giúp FaceBook của Hải Yến tại link http://www.facebook.com/thiepcuoiquinhon 

Trong in ấn các bạn chắc hẳn đã hiểu về CMYK. Ở đây mình muốn đề cập đến vấn đề phát sinh là file 4 màu nhưng ở đây sẽ là 5 thêm một màu nữa đó là màu pantone.


Cách tạo màu Pantone

Hãng Pantone cung cấp rất nhiều loại Catalogue màu. Ngoài việc tạo ra bảng màu kỹ thuật số, hãng Pantone còn chế tạo các màu mẫu cho các ngành công nghiệp bao gồm cả may mặc, thời trang, mỹ phẩm, trang trí nội thất… Các mẫu màu được thực hiện trên các loại giấy có phủ (coated paper) hoặc không phủ (uncoated paper) thông thường, thậm chí cả trên vải và chất dẻo. Pantone còn cung cấp các thiết bị cân chỉnh màu,, mực và máy pha mực. CorelDRAW 12 cung cấp cho bạn 11 bảng màu Pantone:
- Pantone(r) solid coated
- Pantone(r) solid uncoated
- Pantone(r) solid matte
- Pantone(r) process coated
- Pantone(r) hexachrome(r) coated
- Pantone(r) hexachrome(r) uncoated
- Pantone(r) metalic coated
- Pantone(r) pastel coated
- Pantone(r) pastel uncoated
- Pantone(r) process coated EURO
- Pantone(r) solid to process EURO

Để sử dụng các bảng màu Pantone này các bạn có thể sử dụng công cụ Fill Color Dialog (Shift + F11), truy cập vào Tab Palettes ở tuỳ chọn Palette bạn sẽ có rất nhiều Palette trong đó CorelDRAW 12 cung cấp cho bạn 11 bảng màu Pantone. Hay bạn có thể đưa những Palette này ra ngoài màn hình giao diện để dễ dang thao tác tô màu bằng cách vào menu Window/ Color Palettes sau đó chọn bảng màu Pantone phù hợp. Bảng màu sẽ mặc định hiện ra bên phải màn hình làm việc. Để đóng bảng màu này lại bạn click vào hình tam giác nhỏ màu đen trên đỉnh của palette chọn Palette/ Close.

ST - arena-multimedia.vn
Comments