Thể hiện nét lịch sự trong thiệp cưới

đăng 08:20, 18 thg 3, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:09, 16 thg 9, 2014 ]pic24867.jpg
Thể hiện nét lịch sự trong thiệp cưới
05-08-2010 | 08:50

Thiệp cưới là một biểu hiện của tình cảm trân trọng và yêu mến. Hay ít ra, bạn muốn người được mời hài lòng khi nhận thiệp cưới của bạn. Nếu bạn muốn mời sếp, hay bất kỳ V.I.P nào, bạn càng phải cẩn thận hơn khi gửi thiệp.

Bạn hãy chú ý 4 quy tắc cơ bản sau:

Thứ nhất, chọn mẫu thiệp cưới lịch sự và nhã nhặn. Tránh những mẫu cầu kỳ và màu sắc quá trội.

Thứ hai, kiểm tra tên và lời mời trong thiệp cưới thật trước khi gửi. Tuyệt đối không để sai lỗi chính tả, nhất là tên của khách mời, chúng phải được đánh vần chuẩn xác. Rất nhiều người thấy khó chịu khi tên mình bị viết sai hay đọc một dòng chữ sai lỗi chính tả.  Check lỗi chính tả cẩn thận là cách bạn thể hiện sự tôn trọng khách.

Thứ ba, luôn ghi rõ những thông tin quan trọng về tiệc cưới ( địa điểm, thời gian, hình thức tổ chức, yêu cầu trang phục, …). Để thuận tiện cho khách khi cần liên lạc với bạn, có thể ghi thêm số điện thoại vào góc cuối, bên trái tấm thiệp.

Cuối cùng, nên gửi thiệp sớm. Điều này giúp khách của bạn có thời gian chuẩn bị và sắp xếp công việc để đến dự tiệc. Tốt nhất là gửi sớm hơn lễ cưới 1-2 tuần. Với thời gian này, khách có thể chuẩn bị trang phục phù hợp, quà tặng, hay sắp xếp lịch công việc, cuộc hẹn hợp lý hơn.

Nếu đảm bảo những lưu ý trên, tấm thiệp của bạn gần như "an toàn" để gửi cho khách. Một chút cận thận, dù nhỏ, nhưng sẽ để lại ấn tượng đẹp rất lâu trong lòng người khách của bạn đấy.

Webphunu -Theo: Weddinginvitations)

Comments