Để có một lời mời thật trang trọng

đăng 08:36, 18 thg 3, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:22, 16 thg 9, 2014 ]


Những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn có một lời mời thật trang trọng:

Thời gian đặt thiệp

Chỉ đặt mua thiệp khi danh sách khách mời đã hoàn chỉnh (khoảng 3 đến 4 tháng trước lễ cưới). Đầu tiên, bạn hình dung tiệc cưới sẽ được tổ chức như thế nào trước 8 tháng, sau đó liệt kê dần tên khách mời, bổ sung hoặc cắt giảm cho tới khi quyết định “khóa sổ” vào tháng thứ 4 trước đám cưới. 

Thừa còn hơn thiếu

Luôn phải đặt dư hơn 20 – 30 chiếc. Tốt nhất là 25 chiếc. Nếu lỡ thiếu, bạn phải đặt in thêm. Số thiệp đặt thêm này thường gây nhiều rắc rối, như không khớp mẫu, giá cao hơn vì đặt ở số lượng ít,… Nhất là, luôn nhớ ghi chú rõ rằng mỗi thiệp được gửi đại diện cho mỗi nhà (không phải mỗi khách) để tránh tình trạng vừa thừa vừa thiếu thiệp mời. 

Kiểu dáng và màu sắc trang nhã 

Chọn kiểu đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng những phải được in trên giấy chất lượng cao, bề mặt trơn và mịn.

Văn phong trang trọng

Luôn luôn dùng văn phong trang trọng cho mỗi chữ viết trên thiệp, bao gồm cả ngày giờ. Ví dụ: nên ghi Vào lúc 10 giờ 20 phút vào buổi sáng… thay vì 10:20 sáng. Nhớ gi rõ ngày tính theo Âm lịch hay Dương lịch để tránh hiểu nhầm. Nếu cẩn thận, bạn có thể ghi thêm số điện thoại để tiện liên hệ khi khách cần hỏi thêm thông tin về lễ cưới. 

Chữ đẹp, đúng quy cách chính tả

Đây là một điều hết sức tế nhị và cực kỳ quan trọng. Nó thể hiện rõ nhất sự tôn trọng của bạn đối với người được mời. Vì vậy, hãy chọn người viết chữ đẹp và cẩn thận để viết thiệp dùm bạn. Kiểm tra độ chính xác của thông tin trên thiệp trước khi gửi. 

Gửi thiệp sớm

Nên gửi trước một tuần. Hãy cho khách một thời gian vừa đủ để sắp xếp công việc, chuẩn bị trang phục và quà cáp đến dự tiệc. 

Chúc bạn có một lễ cưới thật hoàn hảo và đáng nhớ!

(Theo Tìm nhanh)


Các bạn đang phải bận rộn với ngổn ngang vô số công việc chuẩn bị cho ngày hạnh phúc nhất của mình nhưng vẫn luôn vướng bận với những câu hỏi, muốn hỏi về đặt in thiệp cưới ở đâu tại Bình Định? 
Xin mời ghé inhaiyen.vn hoặc đến tại 275 Hùng Vương hoặc bạn bận qua có thể nhắn tin điện thoại để chúng tôi dến tận cho bạn xem mẫu và tư vấn để bạn chọn được những mẫu thiệp ưng ý nhất
Chúc đôi bạn hạnh phúc
Trân trọng cảm ơn đã đọc qua bài này!
Hải Yến
Comments