Đặt tiệc cưới sớm để chọn được nơi ưng ý

đăng 16:21 25 thg 8, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:20 16 thg 9, 2014 ]

Nếu muốn tổ chức cưới tại được nhà hàng lớn, có vị trí thuận lợi, bạn nên cân nhắc đặt chỗ trước từ 6 tháng tới 1 năm.

Dat tiec cuoi som de chon duoc noi ung y

Các sảnh tiệc nằm tại vị trí trung tâm những thành phố lớn thường được các đôi uyên ương đặt từ nhiều tháng trước đám cưới. Ảnh: Quỳnh Như.

Tại Hà Nội và TP HCM, một số sảnh tiệc lớn, nằm ở vị trí trung tâm thường phải đặt trước từ 3 tháng đến 1 năm. Vì vậy, ngay sau xác định được ngày cưới cụ thể, các cô dâu chú rể cần tìm sảnh tiệc, nhà hàng phù hợp với yêu cầu và đặt cọc trước để giữ chỗ.

1. Đặt địa điểm trước khi chọn thực đơn

Khi chuẩn bị đám cưới, nhiều gia đình quan tâm đến việc lựa chọn khách mời, thực đơn mà quên mất tầm quan trọng của sảnh tiệc. Vì vậy, bạn cần chú ý đặt địa điểm cưới trước khi chọn thực đơn tiệc. Với các nhà hàng, việc chốt thực đơn có thể dao động từ 1 đến 2 tháng trước đám cưới, còn sảnh tiệc phải được quyết định trước đám cưới tới nửa năm.

Mùa cưới năm nay đang chuẩn bị đến gần, các nhà hàng, khách sạn cung cấp địa điểm tổ chức đám cưới cũng đang dần kín chỗ. Nếu các đôi uyên ương tổ chức cưới vào cuối tuần hay những ngày đẹp trong năm, bạn nên đặt chỗ trước từ 3 đến 6 tháng để giữ được những địa điểm ưng ý.

Ngoài ra, vị trí và quy mô nhà hàng cũng sẽ quyết định thời gian đặt tiệc của các cô dâu chú rể. Nếu chọn tổ chức tại nhà hàng, khách sạn nhỏ hay địa điểm xa trung tâm thành phố, bạn có thể chỉ cần đến chọn chỗ trước 2 hoặc 3 tháng. Với những nhà hàng lớn, hay khách sạn có tiếng, các sảnh tiệc sẽ kín chỗ ngay từ đầu năm và đến gần mùa cưới, bạn sẽ không thể chen chân vào những chỗ này. Nếu muốn tổ chức cưới tại được nhà hàng lớn, có vị trí thuận lợi, bạn nên cân nhắc đặt chỗ trước từ 6 tháng tới 1 năm. Trong trường hợp đặt quá sát ngày, đôi uyên ương có thể phải trả thêm một khoản tiền cao hơn giá trị thực của sảnh tiệc để đặt được chỗ.

Dat tiec cuoi som de chon duoc noi ung y

Khi đặt sảnh tiệc, các cô dâu chú rể cũng cần quan tâm tới việc bố trí, trang hoàng trong khu vực diễn ra tiệc. Ảnh: Thành Luân.

2. Kinh nghiệm đi đặt tiệc cưới

Dù đặt tiệc cưới vào bất kỳ thời gian nào, cô dâu chú rể cũng nên ghi nhớ những kinh nghiệm làm việc với quản lý sảnh tiệc để tìm được địa điểm ưng ý nhất.

Cân nhắc kỹ địa điểm:

Khi xem được một nhà hàng vừa ý, cô dâu chú rể cũng không nên quá nôn nóng đặt cọc ngay mà cần lựa chọn, cân nhắc những ưu nhược điểm tại đây. Bạn cũng nên cùng người bạn đời xem xét thực tế không gian toàn bộ phòng tiệc, sân khấu, khu vực đón khách để xem có tiện cho đám cưới không. Tốt nhất, bạn nên chọn khoảng 3 địa điểm và "đưa lên bàn cân" để tìm ra được địa điểm tiện lợi nhất. Trong trường hợp này, đôi uyên ương không nên mang theo nhiều tiền bên người khi đi chọn sảnh tiệc, vì tâm lý các cô dâu chú rể thường đặt cọc ngay khi mình thích một địa điểm nhất định.

Yêu cầu nhà hàng giải đáp mọi thắc mắc:

Khi đã tìm thấy một địa điểm phù hợp yêu cầu, cô dâu chú rể cần trao đổi mọi thắc mắc với quản lý nhà hàng và xác minh lại các vấn đề như:

+ Nhà hàng sẽ phục vụ đến mấy giờ, nếu sau đó khách ở lại có bị tính phí không?

+ Giá thực đơn có được giữ nguyên đến ngày tổ chức tiệc cưới không và nếu trong ngày cưới, bạn muốn đặt thêm mâm cỗ phát sinh thì thực đơn trong bàn tiệc phát sinh có khác với bàn tiệc chính không?

+ Yêu cầu nhà hàng chuẩn bị phòng thay đồ riêng cho cô dâu và có chỗ đỗ xe thuận tiện cho khách mời.

+ Yêu cầu quản lý đưa ra danh sách cụ thể tất cả những hoạt động tính phí, ví dụ âm thanh, ánh sáng, gói trang trí, phông bạt...

Các cô dâu chú rể nên cùng nhau đi đặt sảnh tiệc, để hai người có sự thống nhất trong việc chọn nhà hàng và đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Ngoài ra cô dâu cũng nên viết ra giấy tất cả những câu hỏi cần thiết để không bị lúng túng hoặc nhầm lẫn khi làm việc với quản lý của các nhà hàng.

Theo_NgoiSao
Comments