Quái dị… đám cưới sex

đăng 05:56, 19 thg 1, 2013 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:37, 17 thg 9, 2014 ]
Như đã thành thông lệ, vào những ngày, tháng cuối năm mùa cưới vào guồng, mùa của những đôi lứa đua nhau xây tổ ấm. Tiến hành lễ cưới, với suy nghĩ chỉ một lần trong đời nên hầu như đôi uyên ương nào cũng luôn hướng đến tiêu chí "oách nhất", "ấn tượng nhất"… Và chính một trong hai cái nhất này, cụ thể hơn là cái sự "ấn tượng nhất" đã biến lắm đám cưới vốn dĩ cần vui, ấm cúng trở nên "loạn xì ngầu" bởi những màn nhảy múa dung tục, sặc mùi… sex!

Đủ màn… cưới lạ

Nói về chuyện cưới của các đôi uyên ương, ở đâu không biết chứ riêng tại thành phố từng được gắn liền với biệt danh "Hòn ngọc Viễn Đông" và các tỉnh  lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…, thiên hạ điểm qua rất nhiều kiểu cưới lạ. Ấy là cưới chạy chức, cưới giả để làm thủ tục "bốc" cô dâu xuất ngoại, cưới chạy bầu hay… "cưới ép".

Cưới chạy chức thì ai cũng rõ bởi nhắc đến cụm từ này, người ta sẽ liên tưởng ngay đến đám cưới "sặc mùi xôi thịt" của ông bố bà mẹ nào đó đang đương chức đương quyền nhưng sắp đến tuổi hưu, sợ rằng khi mình "về vườn" mời chẳng ai đến nên quyết định cưới gấp rút đặng hốt cú chót.

Về "sự vụ" cưới giả, chắc không tỉnh thành nào "số má" như đất Sài thành này với số lượng nếu được điểm đích danh chỉ có thể liệt vào thông số "nhiều vô kể". Tiếng là cưới giả chứ kỳ thực là cưới thiệt. Bởi đám cưới diễn ra cũng có đầy đủ lễ nghi với sự đại diện của hai họ. Rồi cũng có cảnh đôi uyên ương song bước rót rượu nghĩa, rượu lễ dâng lên song thân và hân hoan đến từng bàn chụp hình với khách mời. Cái sự giả ở đây là cô dâu chẳng có chút tình cảm gì với chú rể, huống chi tình yêu. Thường thì những đám cưới giả kiểu này chỉ là cưới thủ tục, cưới vì cô dâu chẳng yêu thương gì chú rể nhưng vì cha mẹ ham giàu ép duyên đành nhắm mắt đưa chân. Kiểu này thiên hạ gọi là "ép cưới". Và vì thiên lạ có lắm kẻ quay cuồng chuyện tiền bạc nên cái vụ ép cưới ép hôn này diễn ra nhan nhản!

Cưới ép hay ép cưới suy cho cùng là… đám cưới giả. Người ta cưới nhau mà không mặn nồng, một trong hai chẳng có gì gọi là trao gửi con tim cho nhau chẳng phải "giả" thì còn là gì?! Quanh cái sự "cưới giả" này, có một biến tướng khác là cưới để hợp thức hóa, để cô dâu được mấy chú rể ở xứ Hàn hay xứ Đài "bốc" về bản quốc… Phần lớn những đám cưới kiểu này chẳng phải vì cô dâu bị bố mẹ ép hôn, mà dựa trên tinh thần tự nguyện lẫn tình nguyện của cô dâu là chính. Chẳng bận tâm đến chữ yêu, phần lớn các cô này hoan hỉ bước lên xe hoa, chấp nhận lấy ông chồng khác quốc tịch, dị biệt ngôn ngữ, chẳng hòa hợp tính cách, thậm chí chấp nhận cả sự tật nguyền và tuổi tác của ông chồng đáng tuổi cha chú chỉ để được đổi đời nơi xứ lạ…

Trong muôn vàn kiểu cưới lạ kể trên, miền đất phồn hoa đô hội còn có kiểu cưới chạy bầu. Cùng với nạn cưới giả, kiểu cưới liên quan đến 2 chữ "bầu bì" này khá phổ biến nhờ "thành tích" ăn cơm trước kẻng của nhiều chàng trai cô gái mới lớn hay chưa kịp lớn nhưng táy máy, thích làm trò người lớn. Con dính bầu chẳng thể phá thai, hay do cái thai quá lớn nếu phá thì nguy cho sức khỏe, tính mạng của cả mẹ lẫn con, chẳng thể làm gì khác, vậy là hai bên gia đình ngồi lại với nhau bàn việc cưới. Thường cái kiểu "cưới chạy thai" này rất dễ liên quan đến pháp luật bởi cô dâu chưa đủ tuổi vị thành niên, có khi cả hai chưa ai trở thành người lớn. Nên cưới nhau như thế, pháp luật ghi rõ là "tảo hôn". Thực tế cho thấy có không ít chú rể cưới vợ hôm trước, hôm sau phải vào tù bởi cái vụ cưới vợ trẻ con bị phát hiện.

Đất Sài thành còn có nhiều kiểu cưới lạ khác như đám cưới đồng tính, đám cưới sặc mùi tiền giữa "phi công trẻ" với "máy bay bà già". Rồi còn có đám cưới giữa hot-girl với đại gia, đám cưới giữa chú rể xăng pha nhớt và cô dâu là phụ nữ chính hiệu… Nói chung những đám cưới kiểu này thường gắn liền với mục đích vụ lợi, nếu không vì tiền thì vì lợi dụng sự nổi tiếng của nhau hay vì lý do bí ẩn nào khác! Cần nói rõ rằng những đám cưới kiểu này chẳng bền lâu, chẳng phải là người trong cuộc ai cũng thấy rõ điều ấy, thấy rõ cái điều hợp hôn hôm trước, tan nát hôm sau. Đám cưới, ngày vui trọng đại của đời người mà cô dâu hay chú rể, có khi cả hai đến với nhau không trong sáng, mà chất chứa bao tham vọng, những toan tính vụ lợi thì làm sao mà có thể ăn đời ở kiếp với nhau, sao bền lâu được!

Cận cảnh màn múa lửa của một ca sĩ đổi giới gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

Điên đầu với đám cưới sex  

Nhắc đến những chuyện hỉ - nộ - ái - ố ở đất Sài thành, bên cạnh những màn cưới lạ, nếu bỏ qua vụ cưới sex thì quả là khiếm khuyết. Cưới sex không phải là trong ngày vui trọng đại cô dâu chú rể bị lộ ảnh sex hay đoạn clip ái ân với người tình nào đó. Cưới sex ở đây chính xác là những màn nhảy múa sặc mùi khiêu dâm khiến quan viên hai họ đứng tim trước các màn uốn éo giật nẩy lồi rốn, lòi ngực lộ liễu!

Nhắc đến chuyện đám cưới sex, như được gãi trúng chỗ ngứa, anh Hùng, một bạn tâm giao của người viết đã làm một mạch về những chuyện bên liên quan đến những đám cưới nhạy cảm này. Hùng tâm sự, anh biết đến chuyện cưới sex thông qua chia sẻ của một người bạn thường xuyên đi đi lại lại ở xứ sở mặt trời mọc (Nhật Bản). Theo lời bạn kể, Hùng được biết những năm gần đây, tại Nhật rộ lên trào lưu tổ chức đám cưới khỏa thân. Điều này đồng nghĩa với việc trong ngày vui trọng đại này, cả cô dâu chú rể đều trong trang phục Adam và Eva trước mặt quan khách.

"Khi nghe bạn kể chuyện ấy, tôi cứ nghĩ đó là chuyện đùa. Nhưng đến khi nhận được đường link một số bài viết được dịch sang tiếng Việt với hình ảnh người thật việc thật, khi ấy tôi mới rõ rằng trên đời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Sê-ri hình ảnh bạn gửi cho thấy đám cưới khỏa thân ở Nhật diễn ra theo đúng trình tự nghi lễ truyền thống, chỉ khác một điều cô dâu chú rể chẳng mặc gì. Khách mời muốn nuy (nude-khỏa thân) hay không thì tùy nhưng vì phép lịch sự, họ cũng làm theo chú rể cô dâu, mọi người cùng tham gia tiệc vui trong tâm thế người tiền sử mà chẳng e dè ngại ngùng".

Chẳng riêng gì anh Hùng, người viết khi nghe câu chuyện này cũng chẳng thể nào tin đó là sự thật. Để rồi khi được anh Hùng "se" (share = chia sẻ, từ lóng thường dùng của giới trẻ - PV) những thông tin hình ảnh thì phải nói là "sốc toàn tập" trước những hình ảnh cô dâu chú rể trần như nhộng tay trong tay sánh vai hay cùng chung tay rót rượu. Cũng cần chia sẻ để bạn đọc được rõ rằng lý do tổ chức đám cưới khỏa thân của đôi trẻ rất giản đơn, họ nghĩ họ trẻ đẹp thì cớ sao lại không khoe những đường nét thiên tạo để tạo nên một hôn lễ đặc biệt đáng nhớ trong đời!

Căn cứ vào thông tin "đính kèm" hình ảnh thì rõ ràng đó là đám cưới của đôi trẻ người Nhật, nhưng sự thể có chính xác 100% hay chỉ là trò đùa tạo scandal của ai đó thì việc này cần phải xem lại. Nhưng điều người viết có thể khẳng định là tại Việt Nam nói chung, đất Sài thành nói riêng, chuyện bồ bịch, có khi cả vợ lẫn chồng chụp ảnh khỏa thân, làm chuyện chỉ trong chốn phòng the mới tỏ rồi tung hê tràn lan trên mạng Internet để gây sốc, để được nổi tiếng thì khá ầm ĩ. Chứ chuyện tổ chức đám cưới kiểu nguyên thủy như kể trên thì chưa có tiền lệ. Nhưng đám cưới mang phong cách sex thì… hổng có gì lạ!

Những màn múa "oải chè đậu" tại một đám cưới ở Nha Trang.

"Có đám ma sex thì cũng có đám cưới sex" - anh Hùng khẳng định: "Thiên hạ kêu rầm trời cái vụ khi tổ chức đám ma cho người thân, trong khi các vùng khác người ta khóc lóc thảm thiết vì tiếc thương người đã khuất thì nhiều người dân thành phố làm chuyện ngược lại với các đoàn nhóm tạp kỹ pê-đê tổ chức múa lửa, nhảy sex bên linh cữu người quá cố xôm tụ. Đám ma mà người ta còn dám chơi như thế thì đám cưới họ có ngại ngùng gì.
Mới vừa rồi tôi dự đám cưới một người quen ở Hóc Môn (TP HCM). Chẳng rõ do vô tình hay cố ý mà gia chủ rước về nhóm nhạc pê-đê quậy sát số. Trước khi thức ăn được dọn lên, quan khách được bữa mãn nhãn với các điệu nhảy dâm dục của những cô gái là đực rựa chuyển giới. Họ chỉ mặc bikini, uốn éo theo điệu nhạc giậm giật, tay khi bụm hạ bộ lúc đẩy ngực ưỡn về phía trước đầy khiêu khích. Trong khi đám thanh niên trai trẻ vỗ tay hưởng ứng rần rần thì các cụ lên "tăng xông", mặt đỏ bừng bừng nhìn… tiếu lâm hết biết!".

Và mới đây, trong dịp tình cờ, khi ra dự đám cưới một người quen tại Nha Trang, người viết tá hỏa trước màn múa khá khiêu dâm của mấy cô vũ công nữ. Trước khi nghi lễ chính của tiệc cưới được tiến hành, trên bục sân khấu, 2 cô vũ công dáng đẫy đà ăn vận mà nói theo kiểu của mấy tay hám của lạ "nhìn là thèm" ngoáy mông nhún nhảy vừa khêu gợi lẫn khiêu dâm… Trước màn diễn ác liệt ấy, gia đình cô dâu lẫn chú rể la oai oái, các ông dán mắt chằm chằm vào thân thể mấy cô nàng khiêu khích nọ bất chấp những cái véo đùi, những lời lẽ cằn nhằn của những "gấu mẹ" vĩ đại!

Khi biết chúng tôi tìm hiểu về nạn cưới sex, anh K.Vũ, một độc giả ở quận Tân Bình, TP HCM có chia sẻ khác. Chẳng phải ở đâu xa, anh Vũ nói cái nạn cưới sex ấy xảy ra ngay chính tại gia đình mình. "Có thể người ta thích có múa sexy nên chủ động tổ chức theo cái phong cách ấy chứ gia đình tôi ai cũng làm việc nhà nước nên không chủ trương hay cổ xúy kiểu đám cưới tào lao như vậy. Ấy nhưng ai ngờ chuyện ấy lại xảy ra với gia đình mình. Số là vừa rồi đám cưới nhỏ em út, chẳng hiểu quản lý nhà hàng làm ăn kiểu gì mà để lọt cô ca sĩ ăn bận theo kiểu trống trên hở dưới, mặc quần đùi lộ cả ngấn mông, còn phần trên thì tênh hênh như muốn phơi hết núi lửa ra ngoài hát trong màn nhảy múa phải nói là tục tĩu của dàn diễn viên múa minh họa. Trước cảnh ấy gia đình tôi phải xin lỗi khách đến dự vì sự cố không mong đợi này".

Tuy không ầm ĩ như nạn "đám tang pê-đê" hay "tang ma múa lửa", "đám ma bikini" nhưng không vì thế mà nạn "đám cưới sex" kém phần ồn ào. Điều đáng lo ngại là song hành với các kiểu cưới lạ, hội chứng đám cưới sex đang ngày một leo thang, chừng như trở thành xu hướng thời thượng. Trần T.P., điều hành một nhà hàng tiệc cưới ở quận Bình Thạnh, TP HCM, cho biết thời gian gần đây nhận nhiều yêu cầu lạ của khách đặt tiệc khi muốn trong ngày vui trọng đại của mình có vũ nữ mặc bikini múa bụng, múa khêu gợi cho khách tham dự tiệc cưới thêm phần hưng phấn, xôm tụ… "Khách hàng là thượng đế, họ yêu cầu sao thì mình đáp ứng cho họ vui chứ nói thiệt tôi cũng thấy kỳ kỳ. Ai đời ngày vui trọng đại mà có những màn nhảy lắc quá lố chỉ có trong bar, vũ trường thì coi sao đặng" - anh P. bày tỏ


  N.T.Dũng
http://antg.cand.com.vn/vi-VN/phongsu/2013/1/79885.cand
Comments