Nhiếp ảnh gia tiết lộ bí quyết chụp ảnh cưới lạ và đẹp

đăng 05:09 8 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:47 17 thg 9, 2014 ]


)

Một album ảnh cưới lưu niệm lại khoảnh khắc tươi đẹp nhất của đời người. Đó là những tấm ảnh biết nói, diễn tả niềm hạnh phúc, tình yêu thăng hoa ở chặng đường đầu tiên. Hãy gặp những người giúp bạn tạo nên những tấm ảnh cưới đẹp, họ sẽ cho bạn lời tư vấn hữu ích.

Nhiếp ảnh Thành Nguyễn- Phong cách nào đang rất mode năm nay?

Tôi thấy các bạn trẻ bắt đầu chăm chút nhiều hơn cho bộ ảnh cưới. Vài năm gần đây, họ luôn muốn có điều gì đó riêng biệt nên kịch bản riêng đang trở thành xu hướng.

- Để có bộ ảnh cưới đẹp, các cô dâu, chú rể nên chọn studio hay ngoại cảnh?

Theo tôi nên chọn cả hai. Ngoại cảnh thoáng đãng tạo cảm giác mênh mông, dễ diễn xuất. Studio sẽ tạo ra những khuôn hình có ánh sáng, bố cục chuẩn hơn.

- Anh có thể chia sẻ một vài điểm đến vừa có khung hình đẹp, vừa giúp các đôi uyên ương tiết kiệm được khoản ngân sách?


Địa điểm chụp ảnh thường xuất phát từ ý tưởng, sở thích của các cặp đôi. Tuy nhiên, đây là một số định hướng của tôi dành cho những bạn đang có kế hoạch chụp ảnh cưới tham khảo. Nếu câu chuyện tình của hai người xuất phát từ thời còn đi học, nên chọn bối cảnh ở cổng trường. Câu chuyện của hai nhân viên văn phòng, điểm khởi đầu nên ở quán cà phê. Còn những bạn có điều kiện hơn, thích phong cảnh lãng mạn, mênh mông thì nên đi biển, lên rừng như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Cúc Phương, Mộc Châu, Ba Vì… Hoặc xa hơn là những kì quan thế giới như Angko Wat…

- Bảng giá để các cô dâu, chú rể của chúng tôi tham khảo trong năm nay?

Điều này là vô chừng, từ 7 triệu đến 50 triệu, thậm chí có những bộ ảnh lên đến cả trăm triệu.

- Anh có chia sẻ thêm với các cô dâu không?

Cứ 100 cô dâu thì khoảng 99 cô dâu đều “thỏ thẻ”: Anh ơi, lần đầu em chụp ảnh cưới. Thật ra 99% các cô đều lần đầu chụp ảnh cưới, không ai muốn chụp hai lần cả (cười). Nên các bạn cứ yên tâm, chỉ cần nghỉ ngơi đầy đủ để gương mặt mình tươi sáng nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện bộ ảnh cưới hoàn hảo nhất có thể.

Nhiếp ảnh Kim Hạnh

- Các cặp đôi nên chuẩn bị những gì để có một bộ ảnh cưới lưu niệm đẹp?

Những bộ trang phục, địa điểm và hoa cầm tay phù hợp.

- Với những cặp đôi có ngoại hình không cân xứng với nhau thì các cặp đôi có nên lo lắng về bức ảnh không hài hòa, cân đối không?


Điều này thì các bạn không cần lo lắng đâu. "Đẹp khoe, xấu che", chúng tôi luôn cân nhắc làm sao để có thước ảnh vào thời khắc đẹp nhất. Ví dụ, cô dâu thấp mà chú rể cao, nhiếp ảnh sẽ tránh dùng nhiều khung hình mà cả hai phải đứng. Thay vào đó sẽ sử dụng tư thế quỳ hoặc nằm. Cô dâu mập, chú rể ốm thì chúng tôi sẽ để chú rể ở phần tiền cảnh hiệu ứng, cô dâu vuông với góc máy để góc nhìn cân đối hơn.

- Vườn hoa, bách thú, nhà cổ… là những khung hình khá được các cặp đôi yêu thích. Anh có thể giải thích ý nghĩa các điểm đến này cho các cô dâu, chú rể của chúng tôi tham khảo?

Mỗi khung hình đều mang những ý nghĩa, sắc thái riêng, chủ yếu tùy vào cách cảm của mỗi người. Đây là một số khung hình các bạn có thể tha khảo: Hồ, thác nước: lãng mạn, trong sáng; Vườn hoa: năng động, tình yêu nồng nhiệt; Nhà cổ: lãng mạn, hoài cổ; Con đường: kí ức và trong sáng; Vườn bách thú: cá tính, sâu sắc và nồng nhiệt.

- Ảnh cưới có đi theo một tiêu chí nhất định nào không?

Chụp ảnh cưới là làm dịch vụ, người cầm máy phải thỏa mãn tiêu chí của khách hàng.


Comments