Người mẫu Hong Kong đeo 10 kg vàng trong ngày cưới

đăng 05:59, 8 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:43, 17 thg 9, 2014 ]


Xem tin gốc 


Người mẫu Châu Vân Kỳ đeo gần 20 chiếc vòng vàng và diện váy trị giá 10.000 USD trong lễ cưới kéo dài 3 ngày.


Người mẫu Hong Kong 38 tuổi trẻ trung trong chiếc váy dạ hội đỏ phủ ren để làm lễ cưới truyền thống.

Ngày 29/9, chân dài Hong Kong, Châu Vấn Kỳ (Kathy Chow) đã tổ chức đám cưới với bạn trai người Pháp, Julien Lepeu, trong tòa lâu đài Chateau Diter lộng lẫy ở miền Nam nước Pháp. Đám cưới của cô diễn ra suốt 3 ngày, được trang trí lộng lẫy, cầu kỳ tới từng chi tiết. Theo trang Popularasians, toàn bộ chi phí do chú rể bỏ ra để lo liệu cho đám cưới lên tới 20 triệu USD.

Đám cưới là sự kết hợp, pha trộn giữa phong tục cưới hỏi Trung Hoa truyền thống và lễ cưới hiện đại phương Tây. Đặc biệt, trong đám cưới truyền thống của người đẹp Châu Vấn Kỳ có khá nhiều nét tương đồng với văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam.

Sáng 28/9, trước đám cưới chính thức một ngày, gia đình tân lang tân nương tổ chức một bữa tiệc trà để chào đón khách mời theo phong tục Trung Quốc. Truyền thống này khá giống với phong tục cưới của người Việt Nam ở nhiều vùng miền, thường mời bạn bè, họ hàng thân thiết tới nhà trước khi tổ chức cưới để cùng dựng rạp, chuẩn bị cho ngày vui.

Sang tới hôn lễ chính thức, cô dâu chú rể Châu Vấn Kỳ và Julien Lepeu tiến hành nghi thức lễ từ sáng sớm để nhằm đúng giờ đẹp. Người Trung Quốc cũng như người Việt Nam thường coi trọng ngày giờ hoàng đạo, nên các nghi lễ cưới phải được tiến hành đúng giờ, với hy vọng khoảnh khắc tốt lành sẽ mang hạnh phúc tới cho đôi uyên ương.

Đôi uyên ương dâng trà mời cha mẹ.

Theo nghi lễ cưới Trung Hoa, đôi uyên ương dâng trà mời cha mẹ và thắp hương trên bàn thờ tổ tiên. Điểm đáng chú ý nhất là cô dâu nhận được rất nhiều của hồi môn giá trị từ gia đình, trong đó bao gồm gần 20 chiếc lắc tay và nhiều dây chuyền, tất cả đều bằng vàng 24K. Toàn bộ trang sức này được cô dâu Châu Vấn Kỳ đeo lên người trong buổi lễ thành hôn. Ước tính, Vấn Kỳ phải đeo khoảng gần 10 kg vàng trong ngày cưới.

Liên tưởng tới đám cưới người Việt, các cô dâu cũng thường được cha mẹ tặng trang sức làm của hồi môn với hy vọng đôi tân lang tân nương sẽ có nhiều của cải, giàu có, sung túc. Đây gần như là truyền thống đặc trưng của các nước Á Đông, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam. Cha mẹ sẽ chuẩn bị những chiếc vòng, chiếc lắc, nhẫn, khuyên tai để tặng cô dâu, vừa có giá trị, vừa lưu giữ được lâu dài, đồng thời cô dâu có thể đeo luôn trong đám cưới để thể hiện tình cảm của cha mẹ dành cho mình và sự giàu sang, dư dả của nhà gái.

Chú rể Julien Lepeu, một thương gia giàu có người Pháp rất thích thú khi được là nhân vật chính trong một lễ cưới mang đậm bản sắc châu Á như vậy. Đặc biệt, anh còn cảm thấy thấy hào hứng và ngạc nhiên khi cô dâu được tặng quá nhiều vàng trong lễ vu quy.

Trong lễ vu quy, gia đình người mẫu Châu Vấn Kỳ tặng con gái gần 20 chiếc lắc vàng và dây chuyền để làm của hồi môn.

Về trang phục, người đẹp diện chiếc váy dạ hội, nhưng được thiết kế gần giống chiếc xường xám của Trung Quốc để làm lễ thành hôn. Váy được đính cườm lộng lẫy, mang sắc màu đỏ, là màu tượng trưng cho hỷ sự trong đám cưới. Hầu hết các cô dâu truyền thống đều lựa chọn cho mình trang phục màu đỏ để diện trong ngày cưới.

Linh Phạm
Ảnh: PA, Asianentertainment
Comments