Đám cưới lập kỉ lục quốc gia gây xôn xao chính trường Malaysia

đăng 05:49 8 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:45 17 thg 9, 2014 ]


Xem tin gốc 


Các chính trị gia đối lập đã đặt câu hỏi liệu quỹ bang có được sử dụng vào sự kiện này hay không.

Một quan chức cao cấp Malaysia hôm thứ Sáu đã xác nhận rằng cuộc điều tra đã được tiến hành đối với đám cưới con trai cả của thủ hiến bang Malacca, ông Ali Rustam, hôm Chủ nhật Tuần trước.

Theo thông tin từ truyền thông Malaysia, đám cưới của anh Ridhwan Ali, 26 tuổi, được tổ chức suốt 8 giờ đồng hồ và đã ghi danh mình vào Kỉ lục quôc gia khi là đám cưới đông khách mời nhất trong lịch sử nước này - 130.000 khách mời. 

Các chính trị gia đối lập, những người thường xuyên tố cáo nạn tham nhũng và việc sử dụng quỹ chính phủ sai mục đích ở Malaysia, đã ngay lập tức tỏ ra nghi ngờ về buổi tiệc cưới "khủng" này.

Trên Twitter cá nhân của mình, ông Lim đã lên án bữa tiệc này và đảng Tổ chức Dân Tộc Malaysia Thống nhất bằng một dòng chia sẻ ẩn ý : "Sở trường của các nhà lãnh đạo UMNO - sau 55 năm cầm quyền".

Phương tiện truyền thông địa phương dẫn lời vị thủ hiến này cho biết chi phí thực phẩm cho đám cưới chỉ lên tới khoảng 200.000 USD chứ không phải 4,2 triệu USD như chính trị gia đối thủ Lim Kit Siang tố cáo.

Ông Ali khẳng định: "Phe đối lập không nên ghen tị về số lượng khách lớn... Đám cưới là do sự chuẩn bị của gia đình chúng tôi và không liên quan gì tới chính quyền bang".

Trợ lí của ông, ông M.S.Mahedevan, đầu tuần qua cũng cho biết 500 người đã tình nguyện giúp đỡ không công cho đám cưới.

"Đây là đám cưới đầu tiên của gia dình thủ hiến và mọi người dân Malacca đều muốn tham dự... Ngay cả những công dân đi dép lê cũng xếp thành hàng, bắt tay cô dâu, chú rể".

Theo Sohanews

Comments