Ảnh cưới với tiêu chí lạ lên ngôi

đăng 05:02 8 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:48 17 thg 9, 2014 ]

Trước đây, nếu nói đến chụp ảnh cưới, người ta nghĩ ngay đến những bộ ảnh được chụp trong studio, với cô dâu, chú rể được trang điểm cầu kỳ, quần áo rườm rà, khiến nhiều người chụp xong còn không nhận ra mình trong ảnh, thì hiện xu hướng chụp ảnh cưới ngoài trời (ảnh) đang khá phổ biến, được nhiều đôi uyên ương chọn lựa.

Ảnh cưới với tiêu chí lạ lên ngôi

Những ngày này, chỉ cần tới những địa danh được giới chụp ảnh cưới “yêu thích” như vườn hoa Con Cóc, bên ngoài khách sạn Sofitel Metropole, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng, hồ Hoàn Kiếm, Bảo tàng Dân tộc học hay Văn Miếu – Quốc Tử Giám... sẽ bắt gặp hàng chục đôi đang chụp ảnh cưới, bởi Hà Nội đang vào mùa cưới. Nếu như trước đây, chụp ảnh cưới ngoài trời được ít người chọn bởi giá cao, tầm trên 10 triệu đồng/bộ, thì khoảng hai năm trở lại đây, chụp ảnh cưới ngoài trời đã phổ biến với giá thành hợp lý hơn.

Nếu một bộ ảnh từ 30 – 40 kiểu chụp tại các studio có giá từ 2 - 5 triệu đồng, thậm chí còn cao hơn nếu là những bộ ảnh được chụp tại những ảnh viện áo cưới cao cấp. Nhưng khi xu hướng chụp ngoài trời phổ biến, khiến nhiều studio ảnh đồng loạt có thêm dịch vụ này khiến cho giá giảm đáng kể, với mức phổ biến dưới 10 triệu đồng cho một bộ ảnh chụp ở nội thành, hơn 10 triệu đồng cho một bộ ảnh chụp dã ngoại. Thậm chí, với những tay máy có tên tuổi trong làng chụp ảnh cưới ở Hà Nội như studio Me Lee, Lukas, Jundat, Nghiêng Media... thì giá ở mức khoảng 20 triệu đồng/bộ, tùy vào địa điểm chụp.

Theo nhà nhiếp ảnh Giang Huy (chủ trang web ảnh cưới), những bộ ảnh cưới chụp ngoài trời tuy đắt, nhưng thực sự là đáng đồng tiền, bởi người chụp sẽ có bộ ảnh đẹp rất tự nhiên, ghi lại được những khoảnh khắc rất tình tứ, lãng mạn mà chụp trong studio không thể có được. Đi chụp ảnh cưới ngoài trời luôn có một êkíp “hùng hậu”, gồm người trang điểm, làm tóc, 2 - 3 tay máy, phục trang... khiến cho giá một bộ ảnh cưới ngoài trời lúc nào cũng cao hơn nhiều lần so với chụp trong studio.

Cầu kỳ hơn, nhiều đôi uyên ương tuy ở miền Bắc, nhưng sẵn sàng chi nhiều tiền để cả êkíp vào miền Nam, tới những địa danh nổi tiếng như Mũi Né, Phú Quốc, Đà Lạt... để có những bộ ảnh cưới độc đáo. Tuy nhiên, chụp ảnh ngoài trời lại đòi hỏi người được chụp ảnh phải có sức khỏe tốt, bởi phải đứng ngoài trời khá lâu, nhất là trời nắng.

Khi chụp ảnh cưới ngoài trời đã dần trở nên phổ biến thì nhiều đôi uyên ương lại tìm cho mình những bộ ảnh cưới, không “đụng hàng”. Bạn Thanh Tuấn và Thu Hằng (quận Long Biên) lựa chọn cho mình phong cách độc đáo với nơi chụp ảnh cưới là nông trường Mộc Châu (Sơn La), trong đó cô dâu chú rể ăn mặc theo phong cách cao bồi miền Tây nước Mỹ với áo sơmi kẻ carô, đội mũ phớt, đi bốt da... Có người lại chọn cho mình bối cảnh chụp ảnh là phòng VIP của một khách sạn có kiến trúc Pháp ở khu phố cổ Hà Nội, với những bức tường được trang trí đơn giản, lộ những mảng gạch cũ hay những dãy hành lang dài tăm tắp với nền đá hoa cổ với hoa văn tinh tế... Thậm chí, có người còn tốn kém vào tận Nha Trang, chụp ảnh cưới dưới nước để thỏa mãn tiêu chí “độc” cho bộ ảnh của mình.

Ngoài ra, do phong trào chơi máy ảnh hiện nay cũng đang nở rộ khiến nhiều nhóm bạn đã tự chụp ảnh với nhau, với những ý tưởng độc đáo và không thiếu những bức ảnh đẹp. Với những bộ ảnh này, cô dâu chú rể, vừa tiết kiệm chi phí vừa “giúp” bạn mình được nâng cao tay nghề chụp ảnh, đồng thời cả nhóm lại được một buổi đi chơi vui vẻ.

Phi Long

laodong.vn

Comments