Cưới hỏi bốn phương

Quái dị… đám cưới sex

đăng 05:56, 19 thg 1, 2013 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:37, 17 thg 9, 2014 ]

Như đã thành thông lệ, vào những ngày, tháng cuối năm mùa cưới vào guồng, mùa của những đôi lứa đua nhau xây tổ ấm. Tiến hành lễ cưới, với suy nghĩ chỉ một lần trong đời nên hầu như đôi uyên ương nào cũng luôn hướng đến tiêu chí "oách nhất", "ấn tượng nhất"… Và chính một trong hai cái nhất này, cụ thể hơn là cái sự "ấn tượng nhất" đã biến lắm đám cưới vốn dĩ cần vui, ấm cúng trở nên "loạn xì ngầu" bởi những màn nhảy múa dung tục, sặc mùi… sex!

Đủ màn… cưới lạ

Nói về chuyện cưới của các đôi uyên ương, ở đâu không biết chứ riêng tại thành phố từng được gắn liền với biệt danh "Hòn ngọc Viễn Đông" và các tỉnh  lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…, thiên hạ điểm qua rất nhiều kiểu cưới lạ. Ấy là cưới chạy chức, cưới giả để làm thủ tục "bốc" cô dâu xuất ngoại, cưới chạy bầu hay… "cưới ép".

Cưới chạy chức thì ai cũng rõ bởi nhắc đến cụm từ này, người ta sẽ liên tưởng ngay đến đám cưới "sặc mùi xôi thịt" của ông bố bà mẹ nào đó đang đương chức đương quyền nhưng sắp đến tuổi hưu, sợ rằng khi mình "về vườn" mời chẳng ai đến nên quyết định cưới gấp rút đặng hốt cú chót.

Về "sự vụ" cưới giả, chắc không tỉnh thành nào "số má" như đất Sài thành này với số lượng nếu được điểm đích danh chỉ có thể liệt vào thông số "nhiều vô kể". Tiếng là cưới giả chứ kỳ thực là cưới thiệt. Bởi đám cưới diễn ra cũng có đầy đủ lễ nghi với sự đại diện của hai họ. Rồi cũng có cảnh đôi uyên ương song bước rót rượu nghĩa, rượu lễ dâng lên song thân và hân hoan đến từng bàn chụp hình với khách mời. Cái sự giả ở đây là cô dâu chẳng có chút tình cảm gì với chú rể, huống chi tình yêu. Thường thì những đám cưới giả kiểu này chỉ là cưới thủ tục, cưới vì cô dâu chẳng yêu thương gì chú rể nhưng vì cha mẹ ham giàu ép duyên đành nhắm mắt đưa chân. Kiểu này thiên hạ gọi là "ép cưới". Và vì thiên lạ có lắm kẻ quay cuồng chuyện tiền bạc nên cái vụ ép cưới ép hôn này diễn ra nhan nhản!

Cưới ép hay ép cưới suy cho cùng là… đám cưới giả. Người ta cưới nhau mà không mặn nồng, một trong hai chẳng có gì gọi là trao gửi con tim cho nhau chẳng phải "giả" thì còn là gì?! Quanh cái sự "cưới giả" này, có một biến tướng khác là cưới để hợp thức hóa, để cô dâu được mấy chú rể ở xứ Hàn hay xứ Đài "bốc" về bản quốc… Phần lớn những đám cưới kiểu này chẳng phải vì cô dâu bị bố mẹ ép hôn, mà dựa trên tinh thần tự nguyện lẫn tình nguyện của cô dâu là chính. Chẳng bận tâm đến chữ yêu, phần lớn các cô này hoan hỉ bước lên xe hoa, chấp nhận lấy ông chồng khác quốc tịch, dị biệt ngôn ngữ, chẳng hòa hợp tính cách, thậm chí chấp nhận cả sự tật nguyền và tuổi tác của ông chồng đáng tuổi cha chú chỉ để được đổi đời nơi xứ lạ…

Trong muôn vàn kiểu cưới lạ kể trên, miền đất phồn hoa đô hội còn có kiểu cưới chạy bầu. Cùng với nạn cưới giả, kiểu cưới liên quan đến 2 chữ "bầu bì" này khá phổ biến nhờ "thành tích" ăn cơm trước kẻng của nhiều chàng trai cô gái mới lớn hay chưa kịp lớn nhưng táy máy, thích làm trò người lớn. Con dính bầu chẳng thể phá thai, hay do cái thai quá lớn nếu phá thì nguy cho sức khỏe, tính mạng của cả mẹ lẫn con, chẳng thể làm gì khác, vậy là hai bên gia đình ngồi lại với nhau bàn việc cưới. Thường cái kiểu "cưới chạy thai" này rất dễ liên quan đến pháp luật bởi cô dâu chưa đủ tuổi vị thành niên, có khi cả hai chưa ai trở thành người lớn. Nên cưới nhau như thế, pháp luật ghi rõ là "tảo hôn". Thực tế cho thấy có không ít chú rể cưới vợ hôm trước, hôm sau phải vào tù bởi cái vụ cưới vợ trẻ con bị phát hiện.

Đất Sài thành còn có nhiều kiểu cưới lạ khác như đám cưới đồng tính, đám cưới sặc mùi tiền giữa "phi công trẻ" với "máy bay bà già". Rồi còn có đám cưới giữa hot-girl với đại gia, đám cưới giữa chú rể xăng pha nhớt và cô dâu là phụ nữ chính hiệu… Nói chung những đám cưới kiểu này thường gắn liền với mục đích vụ lợi, nếu không vì tiền thì vì lợi dụng sự nổi tiếng của nhau hay vì lý do bí ẩn nào khác! Cần nói rõ rằng những đám cưới kiểu này chẳng bền lâu, chẳng phải là người trong cuộc ai cũng thấy rõ điều ấy, thấy rõ cái điều hợp hôn hôm trước, tan nát hôm sau. Đám cưới, ngày vui trọng đại của đời người mà cô dâu hay chú rể, có khi cả hai đến với nhau không trong sáng, mà chất chứa bao tham vọng, những toan tính vụ lợi thì làm sao mà có thể ăn đời ở kiếp với nhau, sao bền lâu được!

Cận cảnh màn múa lửa của một ca sĩ đổi giới gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

Điên đầu với đám cưới sex  

Nhắc đến những chuyện hỉ - nộ - ái - ố ở đất Sài thành, bên cạnh những màn cưới lạ, nếu bỏ qua vụ cưới sex thì quả là khiếm khuyết. Cưới sex không phải là trong ngày vui trọng đại cô dâu chú rể bị lộ ảnh sex hay đoạn clip ái ân với người tình nào đó. Cưới sex ở đây chính xác là những màn nhảy múa sặc mùi khiêu dâm khiến quan viên hai họ đứng tim trước các màn uốn éo giật nẩy lồi rốn, lòi ngực lộ liễu!

Nhắc đến chuyện đám cưới sex, như được gãi trúng chỗ ngứa, anh Hùng, một bạn tâm giao của người viết đã làm một mạch về những chuyện bên liên quan đến những đám cưới nhạy cảm này. Hùng tâm sự, anh biết đến chuyện cưới sex thông qua chia sẻ của một người bạn thường xuyên đi đi lại lại ở xứ sở mặt trời mọc (Nhật Bản). Theo lời bạn kể, Hùng được biết những năm gần đây, tại Nhật rộ lên trào lưu tổ chức đám cưới khỏa thân. Điều này đồng nghĩa với việc trong ngày vui trọng đại này, cả cô dâu chú rể đều trong trang phục Adam và Eva trước mặt quan khách.

"Khi nghe bạn kể chuyện ấy, tôi cứ nghĩ đó là chuyện đùa. Nhưng đến khi nhận được đường link một số bài viết được dịch sang tiếng Việt với hình ảnh người thật việc thật, khi ấy tôi mới rõ rằng trên đời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Sê-ri hình ảnh bạn gửi cho thấy đám cưới khỏa thân ở Nhật diễn ra theo đúng trình tự nghi lễ truyền thống, chỉ khác một điều cô dâu chú rể chẳng mặc gì. Khách mời muốn nuy (nude-khỏa thân) hay không thì tùy nhưng vì phép lịch sự, họ cũng làm theo chú rể cô dâu, mọi người cùng tham gia tiệc vui trong tâm thế người tiền sử mà chẳng e dè ngại ngùng".

Chẳng riêng gì anh Hùng, người viết khi nghe câu chuyện này cũng chẳng thể nào tin đó là sự thật. Để rồi khi được anh Hùng "se" (share = chia sẻ, từ lóng thường dùng của giới trẻ - PV) những thông tin hình ảnh thì phải nói là "sốc toàn tập" trước những hình ảnh cô dâu chú rể trần như nhộng tay trong tay sánh vai hay cùng chung tay rót rượu. Cũng cần chia sẻ để bạn đọc được rõ rằng lý do tổ chức đám cưới khỏa thân của đôi trẻ rất giản đơn, họ nghĩ họ trẻ đẹp thì cớ sao lại không khoe những đường nét thiên tạo để tạo nên một hôn lễ đặc biệt đáng nhớ trong đời!

Căn cứ vào thông tin "đính kèm" hình ảnh thì rõ ràng đó là đám cưới của đôi trẻ người Nhật, nhưng sự thể có chính xác 100% hay chỉ là trò đùa tạo scandal của ai đó thì việc này cần phải xem lại. Nhưng điều người viết có thể khẳng định là tại Việt Nam nói chung, đất Sài thành nói riêng, chuyện bồ bịch, có khi cả vợ lẫn chồng chụp ảnh khỏa thân, làm chuyện chỉ trong chốn phòng the mới tỏ rồi tung hê tràn lan trên mạng Internet để gây sốc, để được nổi tiếng thì khá ầm ĩ. Chứ chuyện tổ chức đám cưới kiểu nguyên thủy như kể trên thì chưa có tiền lệ. Nhưng đám cưới mang phong cách sex thì… hổng có gì lạ!

Những màn múa "oải chè đậu" tại một đám cưới ở Nha Trang.

"Có đám ma sex thì cũng có đám cưới sex" - anh Hùng khẳng định: "Thiên hạ kêu rầm trời cái vụ khi tổ chức đám ma cho người thân, trong khi các vùng khác người ta khóc lóc thảm thiết vì tiếc thương người đã khuất thì nhiều người dân thành phố làm chuyện ngược lại với các đoàn nhóm tạp kỹ pê-đê tổ chức múa lửa, nhảy sex bên linh cữu người quá cố xôm tụ. Đám ma mà người ta còn dám chơi như thế thì đám cưới họ có ngại ngùng gì.
Mới vừa rồi tôi dự đám cưới một người quen ở Hóc Môn (TP HCM). Chẳng rõ do vô tình hay cố ý mà gia chủ rước về nhóm nhạc pê-đê quậy sát số. Trước khi thức ăn được dọn lên, quan khách được bữa mãn nhãn với các điệu nhảy dâm dục của những cô gái là đực rựa chuyển giới. Họ chỉ mặc bikini, uốn éo theo điệu nhạc giậm giật, tay khi bụm hạ bộ lúc đẩy ngực ưỡn về phía trước đầy khiêu khích. Trong khi đám thanh niên trai trẻ vỗ tay hưởng ứng rần rần thì các cụ lên "tăng xông", mặt đỏ bừng bừng nhìn… tiếu lâm hết biết!".

Và mới đây, trong dịp tình cờ, khi ra dự đám cưới một người quen tại Nha Trang, người viết tá hỏa trước màn múa khá khiêu dâm của mấy cô vũ công nữ. Trước khi nghi lễ chính của tiệc cưới được tiến hành, trên bục sân khấu, 2 cô vũ công dáng đẫy đà ăn vận mà nói theo kiểu của mấy tay hám của lạ "nhìn là thèm" ngoáy mông nhún nhảy vừa khêu gợi lẫn khiêu dâm… Trước màn diễn ác liệt ấy, gia đình cô dâu lẫn chú rể la oai oái, các ông dán mắt chằm chằm vào thân thể mấy cô nàng khiêu khích nọ bất chấp những cái véo đùi, những lời lẽ cằn nhằn của những "gấu mẹ" vĩ đại!

Khi biết chúng tôi tìm hiểu về nạn cưới sex, anh K.Vũ, một độc giả ở quận Tân Bình, TP HCM có chia sẻ khác. Chẳng phải ở đâu xa, anh Vũ nói cái nạn cưới sex ấy xảy ra ngay chính tại gia đình mình. "Có thể người ta thích có múa sexy nên chủ động tổ chức theo cái phong cách ấy chứ gia đình tôi ai cũng làm việc nhà nước nên không chủ trương hay cổ xúy kiểu đám cưới tào lao như vậy. Ấy nhưng ai ngờ chuyện ấy lại xảy ra với gia đình mình. Số là vừa rồi đám cưới nhỏ em út, chẳng hiểu quản lý nhà hàng làm ăn kiểu gì mà để lọt cô ca sĩ ăn bận theo kiểu trống trên hở dưới, mặc quần đùi lộ cả ngấn mông, còn phần trên thì tênh hênh như muốn phơi hết núi lửa ra ngoài hát trong màn nhảy múa phải nói là tục tĩu của dàn diễn viên múa minh họa. Trước cảnh ấy gia đình tôi phải xin lỗi khách đến dự vì sự cố không mong đợi này".

Tuy không ầm ĩ như nạn "đám tang pê-đê" hay "tang ma múa lửa", "đám ma bikini" nhưng không vì thế mà nạn "đám cưới sex" kém phần ồn ào. Điều đáng lo ngại là song hành với các kiểu cưới lạ, hội chứng đám cưới sex đang ngày một leo thang, chừng như trở thành xu hướng thời thượng. Trần T.P., điều hành một nhà hàng tiệc cưới ở quận Bình Thạnh, TP HCM, cho biết thời gian gần đây nhận nhiều yêu cầu lạ của khách đặt tiệc khi muốn trong ngày vui trọng đại của mình có vũ nữ mặc bikini múa bụng, múa khêu gợi cho khách tham dự tiệc cưới thêm phần hưng phấn, xôm tụ… "Khách hàng là thượng đế, họ yêu cầu sao thì mình đáp ứng cho họ vui chứ nói thiệt tôi cũng thấy kỳ kỳ. Ai đời ngày vui trọng đại mà có những màn nhảy lắc quá lố chỉ có trong bar, vũ trường thì coi sao đặng" - anh P. bày tỏ


  N.T.Dũng
http://antg.cand.com.vn/vi-VN/phongsu/2013/1/79885.cand

Những tấm thiệp cưới độc đáo của sao Việt

đăng 04:47, 12 thg 1, 2013 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:38, 17 thg 9, 2014 ]

Đặt những tấm thiệp cưới độc đáo của sao Việt lên "bàn cân"

(Ngoisao.vn) - Họ đều chọn cho mình những phong cách thiệp cưới rất riêng biệt trong ngày trọng đại nhất của đời mình.

Thiệp cưới của Tăng Thanh Hà – Louis Nguyễn

Có thể nói, chưa bao giờ cái tên Tăng Thanh Hà lại được nhắc đến nhiều như bây giờ. Đám cưới của cô vớiLouis Nguyễn – người thừa kế của một trong những gia đình “danh gia vọng tộc” bậc nhất Philippines đang làm tốn không ít giấy mực của báo giới.


Tăng Thanh Hà đã trở thành con dâu của một gia đình giàu có bậc nhất Phillippines

 
Hôn lễ của Tăng Thanh Hà ở Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 11/11
tại khách sạn White Palace

Được xem là một cặp đôi “trai tài gái sắc” nên thiệp cưới của cặp đôi này cũng được thiết kế rất đẹp mắt với phong cách phương Tây hiện đại. Tông màu đen trắng với phần hoa văn in ở góc tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên được sự sang trọng cần thiết.


Thiệp cưới của Tăng Thanh Hà được in rời với hai tông màu đen trắng

 
Thiệp được thiết kế đơn giản nhưng vẫn sang trọng và tinh tế

Thiệp cưới của Đỗ Hải Yến

Đám cưới lần thứ hai của Đỗ Hải Yến với doanh nhân Calvin Tài Lâm cũng gây được sự chú ý của công chúng. Thiệp hồng của cặp đôi này được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng với những ngôn từ bay bổng: “Đón khách cùng màn trình diễn nghệ thuật, tiệc tối dưới những vì sao, tiếp nối với âm nhạc và những điệu nhảy”.


Đỗ Hải Yến đã làm đám cưới lần hai với doanh nhân Calvin Tài Lâm

 
Thiệp mời được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng với những ngôn từ bay bổng

Thiệp cưới của ca sỹ Đoan Trang

Thiệp cưới của cặp đôi Đoan Trang và Johan Wicklund được thiết kế rất đẹp mắt theo phong cách phương Tây hiện đại. Thiệp có hình dáng dài, màu đỏ, đính kèm một bức ảnh cưới lãng mạn của cả hai.


Đoan Trang đã có một đám cưới hạnh phúc với chú rể người Thụy Điển


Thiệp cưới của Đoan Trang có hình dáng dài với hai tông màu: đỏ và hồng

Thiệp được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và mang đầy đủ nét đẹp của thiệp cưới phương Tây. Trên thiệp cưới còn ghi cụ thể lịch trình của đám cưới. Đặc biệt hơn, cô dâu chú rể còn lưu ý khách mời phản hồi lại lời mời bằng cách liên lạc theo số điện thoại ghi sẵn. Ngoài ra, cô dâu chú rể còn ghi chú rõ về màu sắc trang phục (Dress code) là ba màu: trắng, đen và đỏ.


Thiệp cưới còn được đính kèm bức ảnh cưới lãng mạn của cả hai

  
Lịch trình của đám cưới cũng như yêu cầu trang phục đều được in trên thiệp

Thiệp cưới của Thúy Vinh

Thiệp cưới của Thúy Vinh và chú rể người Singapore Andrew Poh mang ba tông màu trắng, đen và nâu đồng. Thiệp được thiết kế như một phong thư nhỏ, trên mặt phong thư in họa tiết chìm. Tất cả chữ viết trong thiệp đều được in bằng chữ đen với phông chữ bay bướm. Riêng tên của cô dâu và chú rể được in bằng màu nâu đồng nổi bật.


Thúy Vinh đang hạnh phúc với người chồng Singapore


Thiệp cưới của Thúy Vinh và Andrew Poh được thiết kế đơn giản, sang trọng
với 3 tông màu: đen, trắng, nâu đồng

 
Tên chú rể và cô dâu được in bằng màu nâu đồng nổi bật

Thiệp cưới của Linh Nga

Thiệp cưới của diễn viên múa Linh Nga được thiết kế bay bổng với phần nền là hoa sen in chìm. Dòng chữ trên thiếp mời được thêu bằng chỉ vàng. Hai chữ ND tượng trưng cho sự kết hợp của hai dòng họ Nguyễn và Đặng.

 
Thiệp cưới mang đậm phong cách của nghệ sỹ múa Linh Nga với phần họa
tiết hoa sen in chìm giống như tên show diễn mà cô từng tổ chức


Tên của cô dâu, chú rể được thêu bằng chỉ vàng

Thiệp cưới của Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh

Thiệp cưới của Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh rất độc đáo với phần hình ảnh khá lạ. Cô dâu mặc áo dài trắng, còn chú rể Hồ Hoài Anh “hóa thân” thành anh bộ đội với quân phục màu xanh. Sau nhiều sóng gió, cặp đôi này đã có cuộc sống hạnh phúc.


Thiệp cưới độc đáo của Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh


Ảnh cưới của cặp đôi này cũng rất đặc biệt

Thiệp cưới của Phạm Quỳnh Anh – Quang Huy

Thiệp cưới của Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy được xem là tấm thiệp cưới đặc biệt nhất, lấy ý tưởng từ một phong thư có dán tem. Ngoài phong thư có tem dán là hình của cô dâu, chú rể, dấu của bưu điện được thay bằng ngày kỷ niệm lần đầu tiên họ gặp nhau (18/12/2002) tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). Ngoài thiệp mời, trong phong bì còn có tấm ảnh của Phạm Quỳnh Anh và ông bầu Quang Huy.

 
Thiệp cưới của Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy được thiết kế giống một chiếc phong bì


Dấu của bưu cục được thay bằng ngày kỷ niệm của cả hai 

Thiệp cưới của hot girl Quỳnh Chi

Thiệp cưới của Quỳnh Chi cũng khá đặc biệt khi hot girl này chọn những tấm ảnh cưới đẹp nhất của mình để in lên thiệp. Khách mời sẽ cảm thấy rất thú vị khi được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ khi nhận được thiệp cưới.


Thiệp cưới của Quỳnh Chi được in bằng những tấm ảnh cưới đẹp nhất của cả hai vợ chồng


Quỳnh Chi rạng ngời hạnh phúc trong ngày cưới

Thiệp cưới của Quách Ngọc Ngoan – Lê Phương

Hôn lễ của đôi vợ chồng trẻ này được tổ chức khá truyền thống tại quê nhà của Lê Phương ở Trà Vinh nên thiệp mời của cặp đôi này cũng theo phong cách quen thuộc với phần chữ đỏ in trên nền màu kem.


Thiệp mời của Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương được thiết kế theo kiểu truyền thống


Tất cả chữ trên thiệp cưới đều được in màu đỏ

Thiệp cưới của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung

Thiệp hồng của Nguyễn Văn Chung mang đậm phong cách của một nhạc sỹ nổi tiếng Nguyễn Văn Chung đã in lời mời lên chiếc đĩa CD thu sẵn các ca khúc do anh sáng tác để tặng khách mời như một món quà tri ân ấn tượng..

 
Thiệp mời của Nguyễn Văn Chung và Kiều Thanh được thiết kế đậm chất âm nhạc

  

 
Thiệp được thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt với đĩa CD đi kèm làm quà tặng

Tuy được thiết kế khá đơn giản, nhưng quà tặng đi kèm bên trong là một đĩa CD tổng hợp những bản tình ca ngọt ngào do chính anh tự sáng tác khiến những người nhận được thiệp mời đều cảm thấy thú vị.


Nguyễn Văn Chung chọn những bài hát hay nhất của mình để in lên thiệp cưới

 Tiểu Ngư (TH)

Đám cưới đình đám của sao Việt năm 2012

đăng 06:16, 1 thg 1, 2013 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:39, 17 thg 9, 2014 ]

- Bên cạnh đám cưới siêu hot của Tăng Thanh Hà, hai đám cưới rình rang nhất của showbiz Việt năm qua lại thuộc về hai mỹ nhân đã từng có một đời chồng là Đỗ Hải Yến và Jennifer Phạm. 

Năm 2012 là năm đại hỷ của showbiz Việt khi có rất nhiều cặp đôi nên vợ nên chồng trong sự chúc phúc của gia đình và người hâm mộ. 

Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn


Đầu năm 2012, người hâm mộ khi phát hiện ngón áp út của “Ngọc nữ màn ảnh Việt” Hà Tăng lấp lánh chiếc nhẫn đính hôn. Tiếp đến, thông tin cô đã đặt tiệc cưới vào tháng 4/2012 lại càng khuấy động dư luận. Mọi thông tin về cặp trai tài gái sắc này được truyền thông khai thác triệt để. Đám cưới của Tăng Thanh Hà được truyền thông săn đón nhiệt tình nhất bởi sự kín tiếng của chủ nhân. Phóng viên phải túc trực từ 4h sáng ở cả nhà cô dâu và chú rể để có thể chụp được những bức hình đẹp nhất trong ngày trọng đại của Hà Tăng.  

Jennifer Phạm – Nguyễn Đức Hải

Chỉ sau đám cưới của Tăng Thanh Hà về độ “sốt”, lễ cưới của Jennifer Phạm – Nguyễn Đức Hải cũng khiến dư luận xôn xao. Đây là lần thứ 2 Jennifer Phạm lên xe hoa nên vị hôn phu của cô cũng đặc biệt được quan tâm. Bởi, trước đó, Jennifer Phạm và chồng cũ, ca sĩ Quang Dũng cũng được cho là cặp trai tài gái sắc. Họ yêu và cưới nhau vội vàng rồi chia tay trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Đỗ Hải Yến – Calvin Tài Lâm
Một trong những đám cưới xa hoa bậc nhất showbiz Việt của nữ diễn viên Đỗ Hải Yến và Calvin Tài Lâm được tổ chức lần lượt tại Bắc Ninh, quê hương cô dâu, sau đó là Hà Nội và kết thúc bằng tiệc chiêu đãi bạn bè ở Đại học Dược Hà Nội. Theo một nguồn tin tiết lộ, để có được đám cưới rình rang này cặp đôi đã không ngần ngại chi tới 2 tỷ đồng. Chú rể là Việt kiều, chuyên kinh doanh bất động sản và đồ gỗ.

Đoan Trang - Johan Wicklund
Từng lọt vào danh sách những cô nàng chậm chồng của showbiz Việt, Đoan Trang khiến nhiều người bất ngờ khi chỉ vài tuần trước khi cưới, vị hôn phu của cô mới lộ diện mặc dù trước đó, họ có một thời gian dài yêu nhau. Đám cưới của nữ ca sĩ được tổ chức ấm cúng vào cuối tháng 7 tại TP. HCM tại sân thượng quán bar, nơi Đoan Trang và Johan Wicklund lần đầu gặp nhau và trúng sét ái tình.

MC Tuấn Tú – Thanh Huyền


Tuấn Tú là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Không hề tiết lộ thông tin về đám cưới nhưng cuối cùng, chỉ một ngày trước khi đám cưới của MC Tuấn Tú – Thanh Huyền diễn ra, người hâm mộ mới biết chàng MC đẹp trai cuối cùng đã tìm được người phụ nữ của đời mình.

Thanh Huyền, làm trong ngành dầu khí. Bố cô dâu là một vị tướng cấp cao trong ngành công an. Tuấn Tú và Thanh Huyền có hơn 1 năm quen biết trước khi đi đến kết hôn. Mặc dù cô dâu bị chê có phần kém sắc hơn chồng nhưng với Tuấn Tú, điều đáng quý nhất ở vợ anh là cô vẫn giữ nguyên được những bản chất của người phụ nữ Việt dù đi du học nước ngoài đã nhiều năm.

Thúy Vinh - Andrew Poh

Từng bị nghi ngờ về giới tình suốt nhiều năm ròng, cựu người mẫu Thúy Vinh, luôn im lặng trước truyền thông cho tới một ngày thông tin cô lấy chồng là một chú rể người Singapore - Andrew Poh khiến mọi chuyện đang đảo lộn hoàn toàn.

Sau đám cưới, chú rể cũng bị dính nghi án là người chuyển giới và họ tổ chức đám cưới chỉ là “che mắt thiên hạ”. Tuy nhiên, mọi tin đồn rồi sẽ qua và hiện tại, cặp đôi này đã đón chào một thành viên mới, một bé trai khá kháu khỉnh.

Phạm Quỳnh Anh – Quang Huy

Quỳnh Anh – Quang Huy đã có thời gian 10 năm yêu nhau nhưng họ thực sự là cặp đôi kín tiếng nhất. Ngay cả những người bạn thân của cặp đôi này khi được hỏi cũng chỉ “ngờ ngợ” chứ không dám khẳng định họ yêu nhau. Chỉ biết rằng, chàng và nàng rất quấn quýt trong đời sống cũng như các sự kiện. 

Đám cưới của cặp đôi này vào tháng 5/2012 khiến nhiều người bất ngờ. Đám cưới của cặp đôi được tổ chức đẹp như cổ tích và mang màu sắc lãng mạn gồm 3 phần hoành tráng với sự tham dự của rất nhiều người nổi tiếng trong giới showbiz. Hiện tại, họ đã đón chào một công chúa nhỏ rất xinh xắn.

Hot girl Quỳnh Chi – Trần Văn Chương


Đám cưới của Quỳnh Chi được coi là đám cưới tốn nhiều giấy mực của báo giới nhất. Bởi trong đám cưới, cô dâu được đón bằng đoàn siêu xe rất hoành tráng. Tuy nhiên, chỉ thời gian ngắn sau đám cưới rình rang là vụ vỡ nợ đình đám của gia đình chồng Quỳnh Chi. Nhiều người cho rằng chính đám cưới khoa trương của Quỳnh Chi đã khiến cho các chủ nợ đồng loạt đòi nợ công ty của mẹ chồng cô. Sau vụ vỡ nợ, mẹ chồng Quỳnh Chi phải “tạm lánh” bên trời Tây và vụ việc còn lùm xùm rất lâu sau đó.

Quách Ngọc Ngoan - Lê Phương
gioi thieu


Chàng diễn viên đào hoa Quách Ngọc Ngoan gặp khá nhiều tin đồn trước khi chính thức nên duyên vợ chồng với diễn viên Lê Phương. Sau nhiều tin đồn rạn nứt, vào ngày 12/3, lễ cưới chính thức của diễn viên Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương đã diễn ra, khẳng định một cách chắc nịch về mối quan hệ bền vững của cặp đôi trước công chúng.

HK (tổng hợp)

Đỗ Hải Yến lên chùa làm đám cưới

đăng 22:42, 23 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:40, 17 thg 9, 2014 ]

Học tập Hồng Ánh, Diệu Hương, Nguyễn Văn Chung... Đỗ Hải Yến tổ chức hôn lễ theo đúng đạo Phật tại một ngôi chùa cổ ở Quy Nhơn trước khi theo chàng về dinh vào ngày 27/10 tới.

Cách đây không lâu, dư luận xôn xao bàn chuyện vợ cũ của đạo diễn Ngô Quang Hải sắp tái hôn cùng một đại gia kinh doanh gỗ và bất động sản. Hôn lễ của cô dự kiến được tổ chức tại hội trường của một trường ĐH khá cổ kính ở Hà Nội với khoảng 100 khách mời. Tuy nhiên, hôm 12/10 vừa rồi, nữ diễn viên sinh năm 1982 đã mời chừng 20 người thân tới dự hôn lễ trước bàn thờ Phật tại Quy Nhơn.

Theo một số nguồn tin thân cận với Đỗ Hải Yến, trên thiệp mời đám cưới có ghi tên ông xã tương lai của nữ diễn viên là Calvin Tai Lam. Dù ngày cưới đã cận kề nhưng không có nhiều thông tin về vị đại gia này được chia sẻ cùng giới truyền thông.

Một số ý kiến cho rằng Hải Yến và Calivn Tai Lam kết hôn trong ngôi chùa ở Quy Nhơn bởi đây chính là nơi vị đại gia này sinh ra và lớn lên. Tuy nhiên, thông tin về chồng tương lai của nữ diễn viên Cánh đồng bất tận quá ít ỏi nên chưa ai rõ thực hư câu chuyện nằm ở đâu.

Đỗ Hải Yến vốn là một diễn viên múa. Kể từ khi yêu Ngô Quang Hải, cô bắt đầu lấn sân vào con đường điện ảnh với những vai diễn ấn tượng trong Người Mỹ trầm lặng, Chuyện của Pao, Chơi vơi, Cánh đồng bất tận... Tuy nhiên, năm 2007, đôi trai tài gái sắc quyết định chia tay. Về phần mình, Hải Yến phân trần chồng cũ là người trăng hoa và tiết lộ đã có lần anh xuống tay đánh vợ. CònNgô Quang Hải lại đổ lỗi cho chuyện nữ diễn viên này không thích có con trong khi anh khao khát được làm cha.

Một vài hình ảnh của Đỗ Hải Yến và đại gia Calvin Tai Lam trong đám cưới tổ chức Quy Nhơn:

Trong hôn lễ tổ chức tại chùa, Đỗ Hải Yến và ông xã tương lai diện áo dài, đội khăn đóng theo đúng truyền thông. Màu đỏ khiến nữ diễn viên càng rạng rỡ, trẻ trung hơn.

Đỗ Hải Yến không phải diễn viên đầu tiên tổ chức hôn lễ tại chùa.

Đến với cuộc hôn nhân thứ hai, Hải Yến may mắn tìm được một người đàn ông giàu có và rất quan tâm, yêu thương cô. Calvin Tai Lam thường xuyên tháp tùng bà xã tham dự các sự kiện giải trí lớn nhỏ khác nhau. 

Ngày 27/10 tới, Hải Yến sẽ chính thức theo chàng về dinh sau bữa tiệc tổ chức tại một giảng đường của một trường ĐH nổi tiếng ở Hà Nội.

G.A.

Theo Infonet

Lý Nhã Kỳ: Tôi đã lên kế hoạch đám cưới

đăng 07:52, 22 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:41, 17 thg 9, 2014 ]

Chúng tôi đã lên kế hoạch cho đám cưới, nhưng nếu tôi vẫn được ưu ái để giữ chức đại sứ du lịch thì chắc lại phải lùi kế hoạch cưới thêm nữa thôi – Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Không vì cảnh nóng

Nghe nói chị bị ốm trong chuyến công tác tại Pháp, hiện giờ sức khỏe của chị thế nào rồi?

Tôi vừa trải qua một cuộc phẫu thuật nhỏ ở mắt, hiện giờ sức khỏe đã tạm ổn. Nhưng bác sĩ tại Hong Kong yêu cầu tôi phải ở lại để theo dõi đến tận ngày 13/10 mới được trở về nước. Những ngày qua, khán giả rất quan tâm và chia sẻ trên trang cá nhân của tôi làm tôi vô cùng xúc động. Có lẽ chính những lời động viên đó khiến tôi sớm vượt qua được bệnh tật. 

Chị có thể chia sẻ những cảm xúc của mình trong chuyến đi này, đặc biệt là dịp gặp gỡ ngôi sao Dương Tử Quỳnh tại nhà riêng?


Đó là một cuộc gặp gỡ thú vị. Tôi và Dương Tư Quỳnh nói chuyện rất nhiều. Trong đó chúng tôi có chung quan điểm về thời trang, nghệ thuật, điện ảnh và cả cách làm từ thiện. Đó là sứ mệnh của chị ấy, từ thiện cũng đang là đam mê của tôi. Chính vì vậy, hai chị em dễ trở nên gần gũi và thân thiết.


Đó là một cuộc gặp gỡ thú vị. Tôi và Dương Tư Quỳnh nói chuyện rất nhiều. Trong đó chúng tôi có chung quan điểm về thời trang, nghệ thuật, điện ảnh và cả cách làm từ thiện. Đó là sứ mệnh của chị ấy, từ thiện cũng đang là đam mê của tôi. Chính vì vậy, hai chị em dễ trở nên gần gũi và thân thiết.
 
Được biết, chị được mời làm người mẫu ảnh cho một nhãn hiệu thời trang cao cấp của Pháp. Nhờ đâu mà chị có cơ hội này?

Không phải làm người mẫu ảnh, mà được nhà thiết kế Alexis Mabille mời trình diễn một màn thời trang trong tuần lễ thời trang Paris vào tháng 1 năm 2013, tôi sẽ xuất hiện với tư cách khách mời. Chính vì lần đầu được mời vào vai trò này nên tôi khá hồi hộp và lo lắng, nhưng tôi tin mình sẽ làm tốt, vì ở Việt Nam tôi cũng đã thử một lần rồi. 

Đây có phải là chuyến công tác trên cương vị của một đại sứ du lịch? 


Đây không phải là chuyến đi với cương vị đại sứ, mà tôi đi với tư cách cá nhân của mình để làm việc với các đối tác nước ngoài, vì sắp tới tôi sẽ đưa một loạt thương hiệu thời trang và kim cương cao cấp vào Việt Nam. Nhưng khi gặp mặt gia đình Dương Tử Quỳnh, tôi lấy tư cách là một đại sứ du lịch mời vợ chồng họ qua thăm Việt Nam, cùng tôi quảng bá du lịch Việt Nam và thực hiện tiếp những dự án thiện nguyện. 

Liên tục chia sẻ những hình ảnh chụp chung với các ngôi sao, chị không ngại bị đánh giá là phô trương?

Mỗi người có một cách nhìn, người có tâm tốt sẽ nhìn sự việc theo hướng tốt, người tâm xấu sẽ nhìn sự việc theo hướng xấu, chính vì thế tôi cũng không việc gì phải buồn phiền chuyện đó, người tốt và nhân văn rất nhiều đấy chứ!

Đứng trước các ngôi sao lớn, có bao giờ chị có cảm giác nhỏ bé, kiểu như bị “khớp”?

Khớp là chuyện không tránh khỏi, giống như chị Dương Tử Quỳnh là một người tôi rất ngưỡng mộ, cũng giống như fan của chị ấy. Tôi là một người người bình thường mà! (Cười) 

Trở lại với điện ảnh, bộ phim Mùa hè lạnh vừa tung ra teaser trailer hé lộ nhiều cảnh nóng của chị. Điều đó khiến người ta dễ nghĩ, đạo diễn Ngô Quang Hải chọn chị vì không ai đóng cảnh nóng qua Lý Nhã Kỳ?

Đó là cái nhìn phiến diện đầu tiên, còn nội dung thế nào phải xem mới biết. Đừng đánh giá sự việc với cái nhìn vội vàng thiếu khách quan. Còn câu hỏi này chỉ có đạo diễn Quang Hải trả lời được, khán giả trả lời được mà thôi.

Ngược lại, chị chọn vai diễn này giữa rất nhiều lời mời phim nhựa khác, có phải vì nhân vật của chị có nhiều cảnh nóng?

Vì Hoa quá hấp dẫn tôi. Đó là một vai diễn tốt, nhiều đất diễn. Tôi nhận vai này vì tôi muốn sống cuộc đời của Hoa, chứ không phải vì đạo diễn hay vì cảnh nóng. 


Quang Hải hấp dẫn mọi phụ nữ, trừ tôi!

Từng đóng một cảnh khá nóng với Đàm Vĩnh Hưng, so với cảnh nóng lần này với Hà Việt Dũng có khác nhiều không?

Hoàn toàn khác nhau, vì với Đàm Vĩnh Hưng chỉ là một MV ca nhạc thôi, còn Mùa Hè Lạnh là một bộ phim lớn. Với lại, đóng với Đàm Vĩnh Hưng cảm xúc khác, với Hà Việt Dũng lại cảm xúc khác. 

Là một nghệ sỹ từng trải, đương đầu với không biết bao nhiêu scandal, đóng khá nhiều phim nóng bỏng trước đó, thế mà chị nói chị e ngại khi đóng cảnh nóng với Hà Việt Dũng, tin nổi không?

E ngại vì nhiều lý do, vì ngày bắt đầu bấm máy, chúng tôi đã phải thực hiện những cảnh đó, tôi chưa chuẩn bị tâm lý, chúng tôi cũng chưa làm quen với nhau. Chính vì thế tôi e ngại chút thôi.
 
 
Bạn diễn góp phần không ít cho thành công của vai diễn của chính mình. Liệu đóng cặp với một diễn viên mới toanh như Hà Việt Dũng có ảnh hưởng gì đến vai diễn của chị không? 

Đó là sự lựa chọn của đạo diễn, tôi cũng chưa từng biết Dũng là ai, chính vì thế tôi nghĩ với một người mới toanh, đôi khi lại làm cho cảm xúc mình thăng hoa trong vai diễn. Ai cũng có bắt đầu bằng số 0 để đi nên, tôi cũng như vậy, chính vì vậy, không có lý do gì tôi lại từ chối nâng đỡ những diễn viên trẻ triển vọng.
 
Rất nhiều diễn viên, ca sỹ, người mẫu chia sẻ họ nhận được nhiều lời mời đóng phim điện ảnh nhưng đành từ chối vì phim có cảnh nóng. Chấp nhận đóng một bộ phim có nhiều cảnh nóng như thế, chị không ngại mất hình ảnh sao?

Hình ảnh đẹp hay xấu chính là do bộ phim đó mang lại, do tài năng của đạo diễn, chính vì thế tôi rất tin tưởng ở Ngô Quang Hải nên mới nhận vai  này.

Trong phim này chị đóng vai vợ của NSND Hồ Kiểng. Chị có thể chia sẻ cảm nhận của mình về “người chồng” đặc biệt này?

Bác Hồ Kiểng vô cùng thú vị. Bác ý quý Kỳ lắm, có tấm hình hai người chụp chung để làm đạo cụ, mà bác nhất định bắt đoàn phim sau khi đóng máy phải cho bác ấy mang tấm ảnh đó về nhà thì mới đóng tiếp. Bởi vì ai cũng lo cho sức khỏe của bác Hồ Kiêng do bác đang mang một trái tim giả, nhưng bác ấy làm việc gấp mấy lần người bình thường, Kỳ rất ngưỡng mộ sự đam mê nghệ thuật và hy sinh vì nghề của bác ấy

Đạo diễn Ngô Quang Hải vừa tài năng vừa hào hoa, đừng nói là chị không bị anh ấy cuốn hút nhé? Cảm giác của chị thế nào khi lần đầu hợp tác với anh ấy? Nếu có một bộ phim thứ hai Ngô Quang Hải mời chị, chị có nhận lời?

Chúng tôi đã có thảo luận về bộ phim thứ hai và thứ ba rồi đó chứ, nhưng tôi vẫn trong sự suy nghĩ. Quang Hải là người đàn ông hấp dẫn nhiều phụ nữ, nhưng trừ tôi! (Cười) 

Mới đây, khi đang quay phim Mùa hè lạnh, chị lại bị gán cho "tội" mặc xường  xám trong ngày quốc khánh VN. Dường như cái tên Lý Nhã Kỳ đã trở thành thương hiệu của scandal. Chị có cảm thấy bực bội hay mệt mỏi không?

Tôi lại thấy thương cho những ai đưa tin thiếu khách quan và vội vàng đến như vậy, chứng tỏ nền tảng sự hiểu biết của họ quá kém. Những người chịu trách nhiệm duyệt bài vở cũng thiếu hiểu biết như vậy, thử hỏi độc giả sẽ được gì với những tin tức của họ. Với bản thân, tôi không làm gì sai thì tôi không sợ, chỉ sợ sự thật chứ không sợ tin đồn. 

Có bao giờ chị nghĩ mình phải lên kế hoạch để thay đổi điều này trong suy nghĩ của mọi người?


Bằng những việc làm của tôi dần dần mọi người sẽ hiểu, nói nhiều mọi người sẽ chẳng tin lại nghĩ cô này thanh minh, bao biện, vậy hãy để thời gian trả lời. Cũng giống Mùa hè lạnh, hãy xem phim rồi hãy kết luận vai diễn hay hay dở.


À mà bạn trai của chị có ghen khi chị đóng cảnh nóng không? Anh chị có chia sẻ với nhau về điều này?

Anh ấy là người rất hiểu tôi, và tôi cũng đã đưa kịch bản cho anh ấy đọc. Thậm chí có những scandal từ trên trời rơi xuống, anh ấy chính là người bên cạnh tôi giúp tôi vượt qua.

Có lần chị chia sẻ khi nhiệm kỳ đại sứ du lịch kết thúc, có thể chị sẽ nghĩ đến chuyện cưới xin. Liệu sẽ có một đám cưới vào cuối năm nay?

Chúng tôi đã lên kế hoạch cho đám cưới, nhưng nếu tôi vẫn được ưu ái để giữ chức đại sứ du lịch thì chắc lại phải lùi kế hoạch cưới thêm nữa thôi! (Cười)

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện!
 
Theo Khampha.vn

Lạ mắt và độc đáo với thiệp cưới 3D

đăng 06:15, 17 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:41, 17 thg 9, 2014 ]

Những tấm thiệp thiệp nổi 3D này thích hợp khi sử dụng trong đám cưới dành riêng cho bạn bè, sẽ tạo được vẻ đẹp và cá tính riêng.

>> Chọn nhẫn đính hôn như các sao
>> Vẽ thiệp cưới bằng màu nước mềm mại

Lâu nay, nhiều người đã quen với những mẫu thiệp cưới cổ điển mang đậm phong cách Á Đông với các sắc màu, hoa văn truyền thống. Để đám cưới thêm hiện đại, cô dâu chú rể có thể tạo ấn tượng khó phai bằng cách đầu tư làm thiệp cưới theo nhiều mẫu mới, trong đó có kiểu thiệp 3D (hay còn gọi là thiệp cưới pop-up). Những tấm thiệp khi mở ra sẽ hiện các hình khối, họa tiết nổi, chắc chắn sẽ vừa là lời báo hỷ, vừa là món quà mà cô dâu chú rể dành tặng khách mời.

Những tấm thiệp thiệp nổi 3D này thích hợp khi sử dụng trong đám cưới dành riêng cho bạn bè, với số lượng khách ít. Vì những tấm thiệp này cũng không rẻ so với các mẫu thiệp quen thuộc thường thấy, nhưng bù lại nó mang đến vẻ đẹp và cá tính riêng, khiến cô dâu chú rể tạo được ấn tượng lạ cho ngày trọng đại của mình.

Mời các đôi uyên ương tham khảo một số mẫu thiệp 3D đẹp, bạn có thể mang hình những kiểu thiệp cưới này tới những cửa hàng chuyên thiết kế thiệp để được tư vấn và thực hiện phù hợp nhất:

Tấm thiệp hình cây tán xòe rộng, trượng trưng cho hạnh phúc lan tỏa của cô dâu chú rể.

Tấm thiệp hình cây tán xòe rộng, trượng trưng cho hạnh phúc lan tỏa của cô dâu chú rể.

Đôi khi thiếp nổi không cần chạm khắc cầu kỳ mà chỉ gồm những hình đơn giản đính nổi trên thiếp cũng tạo ra sự độc đáo.

Đôi khi thiếp nổi không cần chạm khắc cầu kỳ mà chỉ gồm những hình đơn giản đính nổi trên thiếp cũng tạo ra sự độc đáo.

Thiệp 3D với hình ảnh phác họa của cô dâu chú rể.

Thiệp 3D với hình ảnh phác họa của cô dâu chú rể.

Thiệp theo phong cách cá tính, sắc màu trầm.

Thiệp theo phong cách cá tính, sắc màu trầm.

Với những chiếc thiệp cưới nổi này, khách mời sẽ thích thú và cảm thấy ấn tượng ngay từ khi mở phong bì.

Với những chiếc thiệp cưới nổi này, khách mời sẽ thích thú và cảm thấy ấn tượng với đám cưới của bạn ngay từ khi mở phong bì.

La mat va doc dao voi thiep cuoi 3D

Hai mẫu thiệp với tạo hình về ngôi khu phố và hình ảnh đôi uyên ương xuất hiện lãng mạn.

Hai mẫu thiệp với tạo hình về ngôi nhà và hình ảnh đôi uyên ương xuất hiện lãng mạn.

Thiệp cưới 3D với chữ cái tượng trưng cho tên của cô dâu chú rể.

Thiệp cưới 3D với chữ cái tượng trưng cho tên của cô dâu chú rể.

Thiệp cưới gắn hình trái tim nổi.

Thiệp cưới gắn hình trái tim nổi.

Thiệp cưới trang trí bằng mẫu hoa lá khắc nổi.

Thiệp cưới trang trí bằng mẫu hoa lá khắc nổi.

Chiếc thiệp với hình ảnh nhẫn cưới và nhẫn đính hôn đơn giản, nhẹ nhàng.

Chiếc thiệp với hình ảnh nhẫn cưới và nhẫn đính hôn đơn giản, nhẹ nhàng.

Linh Phạm
Ảnh: Onewed

 (Theo_NgoiSao)

"Soi" phong cách của sao Việt qua thiệp cưới

đăng 06:04, 17 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:42, 17 thg 9, 2014 ]

Mỗi tấm thiệp đều có những nét độc đáo riêng.

Không hẹn mà gặp, một loạt sao đình đám của Vbiz đều chọn năm Rồng để lên xe hoa. Đáng nói nhất là tháng 7 này có tới 3 đám cưới lớn được tổ chức. Một của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (19/7), một của siêu mẫu Thúy Vinh (27/7) và cuối cùng là Đoan Trang (30/7). Showbiz cứ gọi là... nhận thiệp báo hỷ liên tục. Nhân dịp này, hãy cùng chúng tớ "soi" lại những tấm thiệp cưới đặc biệt mà các sao đã gửi đi trong năm nay nhé!

Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương

Đám cưới của Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương diễn ra vào ngày 12/3/2012. Đám cưới của đôi vợ chồng khá truyền thống khi được tổ chức tại quê nhà cô dâu ở Trà Vinh. Chính vì vậy, thiệp hồng của anh chị ấy cũng theo phong cách quen thuộc từ trước đến nay. Thông tin về tiệc cưới, tên cô dâu - chú rể... đều được in chữ đỏ - màu tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc.


Thiệp cưới Quách Ngọc Ngoan - Lê Phương khá truyền thống


Thông tin bên trong thiệp cưới đều được in chữ màu đỏ

Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy

Ngày 10/5/2012, Phạm Quỳnh Anh chính thức theo đạo diễn Quang Huy về dinh. Chị ấy có hẳn một công ty riêng chuyên về tổ chức tiệc cưới, nên hôn lễ của cặp đôi này cũng diễn ra vô cùng đặc biệt.

Đáng chú ý nhất là tấm thiệp mời có "1-0-2", lấy ý tưởng một bức thư gửi thông điệp đặc biệt đến các khách mời tham dự hôn lễ. Ngoài phong thư có tem dán là hình của cô dâu - chú rể. Dấu mộc của bưu điện được thay bằng kỷ niệm lần đầu tiên họ gặp được nhau: ngày 18/12/2002 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). Ngoài thiệp mời ra, trong phòng bì còn có tấm ảnh của Phạm Quỳnh Anh và đạo diễn Quang Huy.


Phong bì thiệp cưới độc đáo của Phạm Quỳnh Anh và Quang Huy


Địa điểm và thời gian cả hai gặp nhau được đóng vào phía bên trái phong bì


Kèm theo thiệp cưới là một tấm ảnh của cô dâu - chú rể

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Kim Thanh

Đám cưới đơn giản của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và người vợ Kim Thanh vừa diễn ra vào ngày 19/7/2012. Trước ngày cưới, anh ấy đã nôn nao phát thiệp mừng khắp nơi cho bạn bè, người thân. Thiệp hồng của Nguyễn Văn Chung mang đậm phong cách của một nhạc sĩ nổi tiếng. Tuy được thiết kế khá đơn giản, nhưng quà tặng đi kèm bên trong là một đĩa CD tổng hợp những bản tình ca ngọt ngào do chính anh tự sáng tác. Điều này đã khiến những ai may mắn nhận được thiệp cưới của Nguyễn Văn Chung đều cảm thấy vô cùng thú vị.


Thiệp cưới mang phong cách trẻ trung của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung


Đĩa CD tình khúc của Nguyễn Văn Chung được tặng kèm với thiệp cưới là điểm nhấn đặc biệt

Thúy Vinh và Andrew Poh

Đầu tuần qua, siêu mẫu Thúy Vinh cũng đã gửi đến bạn bè, đồng nghiệp thiệp cưới của mình. Thiệp báo hỷ của chị ấy khá đơn giản nhưng lại rất trang nhã. Bản thân nó cũng phần nào thể hiện được phong cách sống quen thuộc của Thúy Vinh: luôn bình dị, lặng lẽ làm những việc mình yêu thích và mặc kệ "tiếng đời".


Thiệp cưới đơn giản nhưng trang nhã của Thúy Vinh

Đoan Trang và Johan

Đoan Trang sẽ lên xe hoa vào 30/7 tới. Những ngày gần đây, thiệp mừng và ảnh cưới của cô nàng đã bắt đầu "rò rỉ" trên mạng. Thiệp cưới của Đoan Trang khá đặc biệt khi in hẳn hình cô dâu và chủ rể phía dưới tên của họ. Tấm thiệp mang phong cách truyền thống lẫn hiện đại, rất giống với tính cách của "chủ nhân".


Thiệp cưới với phông nền đỏ và có hình cô dâu - chủ rể bên dưới tên của họ

Kênh 14

Đám cưới tập thể cho 120 đôi công nhân

đăng 04:13, 17 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:43, 17 thg 9, 2014 ]

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM sẽ tổ chức lễ cưới tập thể năm 2012 tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace (quận Tân Bình - TPHCM) vào ngày 12/12 cho 120 đôi công nhân.

Đám cưới tập thể cho những công nhân nghèo
Đám cưới tập thể cho những công nhân nghèo
 
Đối tượng tham dự là CNVC-LĐ làm việc tại TPHCM và các khu vực lân cận, ưu tiên cho cán bộ Đoàn, hội có thành tích tốt; người khuyết tật, người bị tai nạn lao động…

 

Tham gia lễ cưới, các đôi vợ chồng được hỗ trợ  1 thẻ ATM có tài khoản 2 triệu đồng, 1 bàn tiệc trị giá 5 triệu đồng. Ban tổ chức còn trao 10 cặp nhẫn cưới (trị giá 8 triệu đồng/cặp) cho 10 đôi cô dâu, chú rể khó khăn nhất.

 

CNVC-LĐ có nhu cầu liên hệ: VP Linh Trung, ĐT: 22451384 - 0937540502 (anh Hoài); VP Vĩnh Lộc, ĐT: 22275220 (chị Nhi); VP quận 6, ĐT: 22238714 (anh Trang). Nộp hồ sơ trước ngày 12.11.

 

Theo Người lao động

Người mẫu Hong Kong đeo 10 kg vàng trong ngày cưới

đăng 05:59, 8 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:43, 17 thg 9, 2014 ]


Xem tin gốc 


Người mẫu Châu Vân Kỳ đeo gần 20 chiếc vòng vàng và diện váy trị giá 10.000 USD trong lễ cưới kéo dài 3 ngày.


Người mẫu Hong Kong 38 tuổi trẻ trung trong chiếc váy dạ hội đỏ phủ ren để làm lễ cưới truyền thống.

Ngày 29/9, chân dài Hong Kong, Châu Vấn Kỳ (Kathy Chow) đã tổ chức đám cưới với bạn trai người Pháp, Julien Lepeu, trong tòa lâu đài Chateau Diter lộng lẫy ở miền Nam nước Pháp. Đám cưới của cô diễn ra suốt 3 ngày, được trang trí lộng lẫy, cầu kỳ tới từng chi tiết. Theo trang Popularasians, toàn bộ chi phí do chú rể bỏ ra để lo liệu cho đám cưới lên tới 20 triệu USD.

Đám cưới là sự kết hợp, pha trộn giữa phong tục cưới hỏi Trung Hoa truyền thống và lễ cưới hiện đại phương Tây. Đặc biệt, trong đám cưới truyền thống của người đẹp Châu Vấn Kỳ có khá nhiều nét tương đồng với văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam.

Sáng 28/9, trước đám cưới chính thức một ngày, gia đình tân lang tân nương tổ chức một bữa tiệc trà để chào đón khách mời theo phong tục Trung Quốc. Truyền thống này khá giống với phong tục cưới của người Việt Nam ở nhiều vùng miền, thường mời bạn bè, họ hàng thân thiết tới nhà trước khi tổ chức cưới để cùng dựng rạp, chuẩn bị cho ngày vui.

Sang tới hôn lễ chính thức, cô dâu chú rể Châu Vấn Kỳ và Julien Lepeu tiến hành nghi thức lễ từ sáng sớm để nhằm đúng giờ đẹp. Người Trung Quốc cũng như người Việt Nam thường coi trọng ngày giờ hoàng đạo, nên các nghi lễ cưới phải được tiến hành đúng giờ, với hy vọng khoảnh khắc tốt lành sẽ mang hạnh phúc tới cho đôi uyên ương.

Đôi uyên ương dâng trà mời cha mẹ.

Theo nghi lễ cưới Trung Hoa, đôi uyên ương dâng trà mời cha mẹ và thắp hương trên bàn thờ tổ tiên. Điểm đáng chú ý nhất là cô dâu nhận được rất nhiều của hồi môn giá trị từ gia đình, trong đó bao gồm gần 20 chiếc lắc tay và nhiều dây chuyền, tất cả đều bằng vàng 24K. Toàn bộ trang sức này được cô dâu Châu Vấn Kỳ đeo lên người trong buổi lễ thành hôn. Ước tính, Vấn Kỳ phải đeo khoảng gần 10 kg vàng trong ngày cưới.

Liên tưởng tới đám cưới người Việt, các cô dâu cũng thường được cha mẹ tặng trang sức làm của hồi môn với hy vọng đôi tân lang tân nương sẽ có nhiều của cải, giàu có, sung túc. Đây gần như là truyền thống đặc trưng của các nước Á Đông, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam. Cha mẹ sẽ chuẩn bị những chiếc vòng, chiếc lắc, nhẫn, khuyên tai để tặng cô dâu, vừa có giá trị, vừa lưu giữ được lâu dài, đồng thời cô dâu có thể đeo luôn trong đám cưới để thể hiện tình cảm của cha mẹ dành cho mình và sự giàu sang, dư dả của nhà gái.

Chú rể Julien Lepeu, một thương gia giàu có người Pháp rất thích thú khi được là nhân vật chính trong một lễ cưới mang đậm bản sắc châu Á như vậy. Đặc biệt, anh còn cảm thấy thấy hào hứng và ngạc nhiên khi cô dâu được tặng quá nhiều vàng trong lễ vu quy.

Trong lễ vu quy, gia đình người mẫu Châu Vấn Kỳ tặng con gái gần 20 chiếc lắc vàng và dây chuyền để làm của hồi môn.

Về trang phục, người đẹp diện chiếc váy dạ hội, nhưng được thiết kế gần giống chiếc xường xám của Trung Quốc để làm lễ thành hôn. Váy được đính cườm lộng lẫy, mang sắc màu đỏ, là màu tượng trưng cho hỷ sự trong đám cưới. Hầu hết các cô dâu truyền thống đều lựa chọn cho mình trang phục màu đỏ để diện trong ngày cưới.

Linh Phạm
Ảnh: PA, Asianentertainment

Rực rỡ trang phục cưới truyền thống của Châu Á

đăng 05:53, 8 thg 10, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 03:44, 17 thg 9, 2014 ]


Xem tin gốc
 

(Dân trí)- Ngày nay, đám cưới của nhiều dân tộc Châu Á mang những nét pha trộn giữa hai nền văn hóa Đông-Tây, cô dâu chú rể thích thú với váy cưới trắng, comple, cà vạt… nhưng họ không bao giờ có thể bỏ quên những bộ trang phục cưới hỏi truyền thống.

Hàn Quốc


Trang phục ngày cưới của cô dâu về cơ bản vẫn là chiếc áo hanbok nhưng nó được may cách điệu hơn bình thường. Cô dâu đi những đôi giày hình chiếc thuyền may từ vải lụa và đi tất màu trắng. Ngoài ra họ cũng thường vắt trên tay một dải khăn màu trắng với những hình thêu sặc sỡ với các loại hoa. Mũ đội đầu cũng là một chi tiết ấn tượng. Đối với người Hàn Quốc, vịt được coi là biểu tượng cho hạnh phúc gia đình bền lâu, sếu biểu trưng cho sự trường thọ và vì thế mà trên dải khăn quàng hoặc dải thắt lưng của cô dâu thường thêu hai con vật này.


Trang phục truyền thống dành cho chú rể là một chiếc áo choàng dài phủ ngoài các lớp quần áo bên trong có ống tay rộng, quần cũng được may rộng, gấu quần buộc lại bằng một dải dây ở mắt cá chân. Một chiếc áo gi-lê có thể được khoác bên ngoài chiếc áo choàng dài và chú rể thường đội thêm một chiếc mũ đen.

Nhật Bản

Những trang phục cưới truyền thống của Nhật Bản có rất nhiều quy định về kiểu dáng và màu sắc, chất liệu và thiết kế. Ngày nay, trong khi phong cách châu Âu đã thổi một luồng gió mới vào các nghi lễ cưới hỏi của nhiều nước Châu Á, những nghi thức rườm rà của Nhật Bản đã được đơn giản hóa đi nhiều.


Khi thực hiện các nghi lễ của đám cưới, cô dâu Nhật sẽ mặc một chiếc kimono trắng có tên là shiro-maku, “shiro” nghĩa là trắng và “muku” nghĩa là trong. Bộ trang phụ này hoàn toàn chỉ có một màu trắng và được thiết kế vô cùng đơn giản, không có một họa tiết thêu, đính hạt hay trang trí nào. Váy mặc trong ngày cưới của cô dâu thường rất dài và cô dâu sẽ phải “xách váy” với sự giúp đỡ của một phù dâu để có thể đi lại và thực hiện các nghi lễ.


Sau khi các nghi lễ đám cưới đã được tiến hành, cô dâu sẽ khoác ra ngoài bộ shiro-maku một chiếc áo choàng sặc sỡ có tên là uchikake để tiếp khách khứa. Áo được may rất cầu kỳ với những họa tiết hoa văn khắc họa phong cảnh và những con vật rất phức tạp. Uchikake thường được may bằng lụa, thường người Nhật chọn may áo này màu đỏ để cầu may mắn nhưng cô dâu hoàn toàn có thể chọn những tông màu khác, miễn là màu sáng. Chiếc áo này có đuôi áo và ống tay rất dài.


Trang phục của chú rể đơn giản hơn nhiều. Chú rể Nhật mặc bộ kimono có tên là montsuki với huy hiệu của gia tộc được thêu trên áo. Áo kimono sẽ được “cắm thùng” trong chiếc quần hakama được may khá rộng. Một chiếc áo khoác dài rộng có tên haori sẽ được khoác ra ngoài. Theo thông lệ, kimono của chú rể có màu đen, áo khoác haori cũng màu đen hoặc xám, quần hakama màu xám sọc đen. Tuy vậy, giới trẻ Nhật ngày nay thường biến tấu bộ quần áo truyền thống của nam với nhiều màu sắc khác nhau.

Trung Quốc

Màu đỏ đối với người Trung Quốc tượng trưng cho may mắn, cho sức mạnh xua đuổi tà ma. Váy cưới truyền thống ở miền Bắc Trung Quốc là chiếc xường xám thêu hình rồng phượng bằng chỉ màu vàng và bạc. Cô dâu ở miền Nam Trung Quốc thường mặc bộ đồ cưới tách áo và váy riêng nhưng cũng thêu các họa tiết rồng và phượng.


Trang phục cưới của các cô gái miền Nam. Tuy vậy ngày nay, xường xám trở thành trang phục cưới truyền thống phổ biến nhất.


Chi
ếc xường xám của cô gái miền Bắc

Trước đây, trang phục cưới của cô dâu còn bao gồm cả một tấm khăn màu đỏ trùm lên mũ miện trong suốt lễ cưới. Nhiều cặp vợ chồng xưa kia cưới hỏi do cha mẹ sắp đặt, chỉ biết mặt nhau lần đầu trong đêm tân hôn khi lật tấm khăn che mặt đó lên.


Theo truyền thống, trang phục cưới của cô dâu sẽ thêu cả hình rồng và phượng tượng trưng cho sự hài hòa giữa âm và dương. Bộ quần áo cưới của nam thường may bằng lụa đen thêu hình rồng màu đỏ. Ngày nay trang phục cưới truyền thống của chú rể thường có màu đỏ giống như cô dâu và thêu họa tiết rồng bằng chỉ vàng.

Ấn Độ


Áo cưới truyền thống của cô dân Ấn Độ là chiếc sari. Sari là một dải khăn dài từ 4-9 m được quấn quanh thân người theo những cách khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền. Cách quấn khăn phổ biến nhất là quấn quanh eo rồi sau đó vắt qua vai. Đi cùng với áo quấn sari là một chiếc váy dài. Chiếc áo mặc dưới lớp khăn quấn có thể may mà không có phần vải che lưng hoặc không có phần cổ.


Nam giới Ấn Độ thường mặc bộ lễ phục có tên gọi sherwani là một chiếc áo khoác dài với hàng khuy chạy dọc thân áo. Áo thường dài tới quá đầu gối có cổ cao dựng đứng. Chiếc quần dài rộng trong bộ lễ phục gọi là churidar, ở phần hông và đùi thì quần được may rộng nhưng đến phần mắt cá chân thì bó chặt lại. Sherwani thường có tông màu kem, màu be hoặc màu vàng thêu họa tiết với chỉ bạc. Chiếc khăn vắt qua vai chú rể trong ngày cưới thường có màu đỏ.


Việt Nam


Áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam, che thân người từ cổ đến qua đầu gối, dành cho cả nam lẫn nữ. Trong ngày cưới, người Việt Nam thường chọn áo dài cho cô dâu màu đỏ tượng trưng cho may mắn, phúc lộc. Chủ rể có thể mặc áo màu đỏ, xanh da trời đậm hoặc vàng. Các họa tiết trên áo có thể là hình loan phượng hoặc chữ song hỷ. Bên cạnh bộ trang phục truyền thống là chiếc vành khăn đội đầu, được đóng khá cầu kỳ.


Nhìn chung bộ trang phục truyền thống của người Việt Nam hài hòa, đẹp mắt, đơn giản và dễ mặc nên có sức sống rất lâu bền trong đời sống người dân, được coi là linh hồn của dân tộc. Trong ngày cưới của các bạn trẻ hiện đại hôm nay, tuy áo cưới và comple của phương Tây rất được yêu thích nhưng không bao giờ thiếu vắng chiếc áo dài truyền thống. Đó là nét văn hóa đặc trưng làm nên linh hồn của một lễ cưới Việt.


Hồ Bích Ngọc

Tổng hợp


1-10 of 24