Teen nói gì về bộ lịch Tết của trường?

đăng 05:07, 6 thg 5, 2012 bởi Hai Yen   [ đã cập nhật 04:10, 16 thg 9, 2014 ]

 
 lethuy248 - Theo PLXH

Tuy là một món quà nho nhỏ của trường dành cho học sinh vào dịp năm mới. Nhưng nhiều bạn không biết trân trọng nó mà còn bày đủ trò nữa đấy!

Cứ vào dịp đầu năm mới teen thường tự làm lịch cho lớp hoặc nhà trường sẽ có lịch tặng cho teen về ăn Tết. Đây là một món quà thể hiện những tình cảm của teen trong lớp với nhau hoặc thể hiện truyền thống của nhà trường. Thế nhưng hình như teen không mấy mặn mà với những bộ lịch Tết này.

“Có lấy cũng chẳng làm gì…”

Nhiều sinh viên khi được thông báo tới trường hoặc gặp trực tiếp lớp trưởng để nhận lịch Tết thì nhiều bạn đã nói: “Có lấy cũng chẳng để làm gì.” Đây là tâm lí của chung của hầu hết các bạn sinh viên. Không ít teen còn dè bỉu và chê: “Lịch gì mà xấu mù, chẳng thời trang tí nào cả.” Lại có bạn thì cho rằng lịch ở ngoài hàng bán rất nhiều và mẫu mã đa dạng, tha hồ mà chọn, lịch của trường thì có lấy cũng coi như cho có lệ mà thôi. Thêm vào đó, nhiều bạn khi lấy về cũng chẳng biết để đâu, mang về quê thì tàu xe đông đúc, chật chội. 

Trang (19t) cho biết: “Mỗi lần nhà trường có thông báo sinh viên lên lấy lịch về quê ăn Tết thì mình đã nghe được không ít lời “phê bình” của các bạn sinh viên. Có bạn lấy lịch rồi vừa đi vừa đánh nhau làm hư hỏng, nhàu nhĩ hết, trông thật mất thiện cảm. Có bạn thì bảo “ôi dào, mày lấy về làm gì? Ở nhà tao cả đống, có lấy hôm sau tao mang cho”.

Thiết nghĩ, lịch đươc in trang trọng cùng với dòng chữ mang tên ngôi trường mình đang học không chỉ để xem ngày tháng, mà còn để trang trí ngôi nhà, phần nào thể hiện được giá trị của nhà trường cũng như niềm tự hào của bản thân và gia đình khi mình vinh dự được học tập ở đó. Đây cũng là tình cảm, là lời chúc đầu năm của nhà trường gửi tới gia đình học sinh, sinh viên.Khi lịch là nơi để teen thể hiện “tâm hồn nghệ thuật”

Cái này đặc biệt dành cho teen học cấp 3. Nhân những giờ giải lao giữa giờ teen thi nhau nhờ bạn viết vài lời chúc đầu năm, rồi cả thơ văn, kèm theo chữ kí độc đáo của bạn. Có những teen thể hiện tài năng của mình bằng các hình vẽ trên trời dưới đất không thiếu thứ gì. Và sau buổi học ai ai cũng “hí hửng” và “khoái chí” với thành quả của mình đạt được. 

Vẫn biết teen muốn lưu lại một chút kỉ niệm với bạn bè trong những ngày cuối cùng của năm cũ và đặc biệt với những teen cuối cấp, thì tình cảm suốt 3 năm rõ là vô cùng quý giá. Thế nhưng khi bạn nhìn lại tờ lịch thì sao? Thôi rồi, chắc ai cũng biết, chi chít chữ viết, hình vẽ với đủ thể loại. Tờ lịch lúc này trông thật “xấu xí” phải không? Chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ không bao giờ cho phép teen treo nó ở trong phòng khách nhà mình. Teen cũng chỉ có thể trưng bày nó trong phòng riêng của mình mà thôi. Thậm chí có bạn lúc đầu hào hứng “sưu tầm” chữ kí của các mem trong lớp như vậy, chứ về nhà rồi cũng bỏ quên nó ở đâu đấy!

Tạm kết

Lịch của trường tuy không đẹp hay có như thế nào đi chăng nữa thì nó cũng chứa rất nhiều ý nghĩa. Nhiều phụ huynh khi thấy con mình học xa nhà cầm được tờ lịch về đã khăng khăng nhất quyết đòi treo nó lên tường nhà. Hay mỗi khi có ai hỏi về con cái thì mỉm cười mãn nguyện mà trả lời: “Cháu nó đang học ở trường này này” và không quên chỉ tay lên tờ lịch. 
ST

Comments